SCMP: Cơm rang Việt Nam sánh ngang với trứng cá tầm

Rate this post

SCMP: Cơm rang Việt Nam sánh ngang với trứng cá tầm
Hình minh họa.

Theo SCMP, món giò heo nướng của Việt Nam có độ thơm ngon ngang ngửa với trứng cá tầm. “Ruốc xuất hiện trên mặt biển vào những ngày nhất định của chu kỳ âm lịch vào mùa thu. Ở Hà Nội, Việt Nam, chúng được dùng để làm món ăn ngon gọi là ruốc.

Rui được luộc chín, sau đó trộn với thịt lợn băm, vỏ quýt, rau thơm và trứng rồi đem chiên. ‘Ngon và độc đáo’, một thực khách đã đi 10km để ăn thử “, SCMP viết.

Chả rươi được cho là món ăn ngon và là tinh hoa của ẩm thực Hà Nội. Bởi miếng giò có đầy đủ vị béo ngậy của thịt lợn, mùi thơm nồng từ đất quyện cùng các loại rau thơm và chút cay nồng của vỏ quýt không đâu sánh bằng. Món ăn là thứ quà quê nhưng lại trở thành ngôi sao của thành phố.

Để làm món ăn này, rau húng tươi được trộn với trứng gà, một chút thịt lợn xay, vỏ quýt, thì là, hành lá, hạt tiêu, một chút nước mắm và một số gia vị. Sau đó, hỗn hợp này được chiên thành từng miếng nhỏ, thưởng thức nóng với nước chấm. Cơm chiên giòn bên ngoài, mềm ngon bên trong.

Thời vụ chia làm 2 vụ, vụ mùa vào tháng 9 đến tháng 11 âm lịch và vụ mùa vào tháng 4 đến tháng 5 âm lịch. Nếu có dịp đến thăm Hà Nội cũng như một số tỉnh miền Bắc Việt Nam vào mùa thu, du khách không nên bỏ qua món ăn đặc sản này.

Nếu ai chưa quen với ẩm thực Việt Nam, thoạt nhìn có thể sẽ rùng mình bởi những con giun trông giống như con giun, con giun nhưng lại là nguyên liệu quan trọng để làm nên một món đặc sản độc đáo.

Giun xuất hiện trên bề mặt đại dương vào những ngày cụ thể có liên quan đến chu kỳ của mặt trăng. Ở Việt Nam, hiện tượng này thường xảy ra vào tháng 10 và tháng 11, cho phép thu hoạch nhuyễn thể trực tiếp từ biển hoặc từ các cánh đồng ngập nước sạch sẽ.

Theo AFP, chả ruốc đã trở thành món ăn khoái khẩu từ bao đời nay ở miền Bắc Việt Nam. Đây là đặc sản không thể thiếu trong những tháng mùa đông, đồng thời được coi là bí quyết giúp các cặp đôi luôn hạnh phúc.

Leave a Comment