Sun Hospitality bắt tay với IHG để giải quyết vấn đề đau đầu của ngành du lịch

Rate this post

Mặc dù du lịch vẫn chưa hồi phục hoàn toàn sau hơn hai năm bị tàn phá bởi dịch Covid-19, một số nhà phát triển và quản lý khách sạn đã tự tin tiếp tục triển khai các kế hoạch đầu tư lớn và sẵn sàng chuẩn bị. giải pháp cho những thách thức đặt ra khi du lịch bùng nổ trở lại.

Cuối tuần trước, tại InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, IHG Hotels & Resorts đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn Sun Hospitality trên 7 lĩnh vực với mục tiêu mang đến cho du khách những trải nghiệm và sản phẩm nghỉ dưỡng đa dạng. , đầy tính sáng tạo của Việt Nam.

Sun Hospitality bắt tay với IHG để giải quyết vấn đề đau đầu của ngành du lịch
Lần đầu tiên IHG có quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng với một doanh nghiệp địa phương

Chạy để bắt kịp với sự phát triển

Trong khuôn khổ hợp tác chiến lược này, IHG đã ký hợp đồng quản lý và vận hành 4 khách sạn do Sun Hospitality Group đầu tư trong vòng 4 năm tới. Với tổng số 2.709 phòng được xây mới, số lượng phòng khách sạn IHG khai thác cho Sun Hospitality sẽ tăng hơn 10 lần.

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort là khu nghỉ dưỡng đầu tiên mà IHG đã vận hành cho Sun Hospitality trong thập kỷ qua. Các thương hiệu khách sạn của IHG như Crown Plaza, Holiday Inn Resort và voco sẽ được phát triển trong dự án Bà Nà Hills giai đoạn II tại Đà Nẵng, trong khi một khách sạn Holiday Inn sẽ được xây dựng trong khu phức hợp nghỉ dưỡng. Suối khoáng nóng Yoko Park ở Quảng Ninh.

Các khách sạn này nằm trong chiến lược đầu tư đầy tham vọng của Sun Hospitality – thương hiệu thành viên của Tập đoàn Sun Group và cũng đã hợp tác với hai tập đoàn quản lý khách sạn quốc tế khác là Accor và Marriott để vận hành chúng. Khách sạn Novotel, Mercure và JW Marriott tại Đà Nẵng và Phú Quốc.

Điểm nổi bật trong kế hoạch đầu tư mới của Sun Hospitality là các khách sạn có quy mô lớn và đáp ứng nhu cầu của lượng khách lớn hơn so với các khách sạn thương hiệu cao cấp như InterContinental và JW Marriott.

Nếu như mỗi khách sạn như InterContinental Danang, JW Marriott Phu Quoc chỉ có khoảng 200 phòng thì mỗi khách sạn mới có ít nhất 600 phòng, trong đó Holiday Inn Resort Danang Ba Na Hills có quy mô lớn nhất với 843 phòng.

Kế hoạch phát triển ba khách sạn tại Bà Nà Hills sẽ củng cố vị thế của IHG với tư cách là nhà quản lý vận hành khách sạn hàng đầu khu vực miền Trung với hơn 4.000 phòng đã và sắp đi vào hoạt động.

Mới tháng trước, IHG đã ký thỏa thuận với Công ty TNHH Du lịch Sinh thái Cồn Bắp để đồng quản lý ba khách sạn trong khu phức hợp Hoian d’Or với các thương hiệu Hotel Indigo, Crowne Plaza và Holiday Inn, với tổng số 668 phòng.

Serena Lim, Phó chủ tịch phụ trách phát triển khu vực Đông Nam Á và Hàn Quốc của IHG nhấn mạnh Việt Nam đang trở thành thị trường ngày càng quan trọng đối với tập đoàn và mục tiêu của IHG là mở thêm 20 khách sạn mới trên cả nước. từ nay đến năm 2027, cung cấp thêm 6.000 phòng cho khách du lịch. IHG hiện đang quản lý 15 khách sạn tại Việt Nam, với các thương hiệu InterContinental, Crowne Plaza, Regent, Six Senses và Holiday Inn.

Serena Lim cho biết: “Chúng tôi phải chạy để theo kịp tốc độ phát triển và cho biết thêm rằng hoạt động kinh doanh khách sạn tại Việt Nam cũng đang phục hồi nhanh chóng, với công suất thuê từ 19% trong tháng Giêng. tăng lên 32% vào tháng Năm.

Giải quyết hai vấn đề đau đầu

Bà Nguyễn Vũ Quỳnh Anh, Tổng giám đốc Sun Hospitality cho biết, hợp tác chiến lược với IHG không đơn thuần là giữa nhà đầu tư và công ty quản lý khách sạn, mà là hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó có một số lĩnh vực cực kỳ quan trọng như nghiên cứu phát triển các mô hình du lịch nghỉ dưỡng độc đáo, tiên phong, từ đó nâng tầm du lịch Việt Nam.

Phát triển sản phẩm mới được coi là một trong những vấn đề đau đầu của du lịch Việt Nam và một điểm nhấn trong thỏa thuận hợp tác giữa IHG và Sun Hospitality là việc giới thiệu thương hiệu Vignette Collection đến Việt Nam.

Đặc biệt, Sun Onsen Village với hàng trăm căn biệt thự nằm liền kề khu nghỉ dưỡng khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh, Quảng Ninh, sẽ thuộc dòng thương hiệu Vignette Collection.

Sun Onsen Village là dự án nghỉ dưỡng đầu tiên do Sun Hospita phát triển, theo tiêu chuẩn onsen Nhật Bản sẽ mang nguồn nước khoáng nóng đến từng biệt thự.

Raison d’être sẽ là nhà tư vấn và đối tác spa và chăm sóc sức khỏe cho khu biệt thự nghỉ dưỡng này trong bối cảnh xu hướng du lịch nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe toàn diện đang phát triển nhanh chóng trên toàn cầu. trong bối cảnh du khách đang tìm kiếm cơ hội nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần và tâm hồn sau thời gian xa cách vì đại dịch Covid-19.

Raison d’Etre là nhà cung cấp toàn cầu các giải pháp chăm sóc sức khỏe, cho dù bạn ở đâu, cho dù đó là nhà riêng, văn phòng hay thậm chí là trên máy bay hoặc các trung tâm spa chăm sóc sức khỏe. Đội ngũ RdE đã thành lập và vận hành hơn 170 spa trên toàn thế giới.

Serena Lim cho biết, Vignette Collection là thương hiệu khách sạn mới nhất của IHG và được ra mắt vào giữa năm ngoái. Đây là một thương hiệu khách sạn sang trọng và phong cách sống dành cho những chủ khách sạn độc lập muốn duy trì tính cách địa phương kết hợp với tính cách thương hiệu toàn cầu.

Quỳnh Anh giải thích thêm, các tập đoàn quản lý khách sạn ngày nay phát triển nhiều dòng sản phẩm mới với thương hiệu Collection, nghĩa là tiêu chuẩn của thương hiệu không cố định mà sẽ được điều chỉnh để phù hợp với từng dự án. để mỗi dự án mang đậm tính thương hiệu nhưng vẫn khai thác được yếu tố địa phương, yếu tố độc đáo của từng điểm đến. Các khách sạn của Bộ sưu tập họa tiết sẽ có ngôn ngữ thiết kế riêng, các tiêu chuẩn sẽ được điều chỉnh để phù hợp với dự án.

“Vignette là một thương hiệu mới, nhưng dựa trên định vị và cá tính của thương hiệu, chúng tôi thấy được sự đồng điệu với dòng sản phẩm mà mình đang phát triển và chúng tôi quyết tâm cùng nhau đưa thương hiệu này về Việt Nam. . Với tất cả kinh nghiệm và chuyên môn mà IHG có được, cộng với sự am hiểu văn hóa bản địa Việt Nam, chúng tôi tin rằng việc đưa thương hiệu Vignette trở nên nổi tiếng tại Việt Nam cũng như trên toàn cầu chỉ còn là vấn đề thời gian. và những gì chúng tôi làm vẫn hướng đến là những người tiên phong ”, bà Quỳnh Anh nói.

Vấn đề đau đầu thứ hai mà Sun Hospitality sẽ giải quyết với IHG thông qua hợp tác chiến lược là phát triển nguồn nhân lực. Số lượng phòng khách sạn xây mới lớn cũng đồng nghĩa với nhu cầu nhân lực lớn, trong khi đó, bà Quỳnh Anh nhấn mạnh, nguồn lực là yếu tố vô cùng cấp thiết đối với ngành du lịch Việt Nam.

Theo bà Quỳnh Anh, sau khi đại dịch Covid-19 xảy ra, ngành du lịch bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khiến nhiều công nhân phải nghỉ việc vì nhận thấy đây là ngành bấp bênh. Bên cạnh đó, có một thực tế là số lượng người làm việc trong ngành du lịch, nghỉ dưỡng rất thiếu nhưng số người không có việc làm cũng rất nhiều nên xảy ra tình trạng vừa thiếu vừa thừa.

“Vấn đề ở đây là chúng ta phải đào tạo làm sao để có lực lượng lao động tại chỗ thay vì phải luân chuyển lao động từ nhiều địa phương khác nhau, thậm chí cả lao động nước ngoài”, bà Quỳnh Anh nói.

Do sớm xác định sự thiếu hụt nguồn nhân lực là khó khăn lớn nhất nên IHG và Sun Hospitality đã đưa nội dung hợp tác, trong đó có phương pháp đào tạo tiếp cận để tạo nguồn tại chỗ.

“Ngoài tìm nguồn cung ứng và tuyển dụng, chúng tôi còn có các giải pháp liên quan đến kế hoạch điều hành, ứng dụng công nghệ vào hoạt động của khách sạn, giảm sự phụ thuộc vào nhân viên và tăng năng suất lao động”, bà Quỳnh Anh cho biết.

Hiện thực hóa tầm nhìn của một cường quốc du lịch

Leave a Comment