Vải thiều và thanh long vào thị trường 2,6 tỷ USD của Thái Lan

Rate this post

Ngày 19/6, đại diện Hiệp hội Rau quả Việt Nam cho biết, một doanh nghiệp thành viên đang xúc tiến đưa vải thiều loại 1 sang Thái Lan để chuẩn bị cho Tuần lễ “Vải thiều Việt Nam” tại hệ thống bán lẻ của Central Group. của Thái Lan, bắt đầu từ 23/6.

“Thời gian qua, một số doanh nghiệp xuất khẩu trái cây đã sang khảo sát thị trường Thái Lan và nhận thấy cơ hội thị trường còn rất lớn, trái cây Việt Nam tuy đã bán được vào thị trường Thái Lan nhưng hầu hết đều hướng đến phân khúc thị trường giá rẻ, chất lượng thấp, công nghệ bảo quản kém. nên sản phẩm không được tươi, ngon. Mặc dù Thái Lan cũng có quả vải thiều nhưng chưa đến thời điểm thu hoạch nên vải thiều Việt Nam còn nhiều cơ hội ”- đại diện Hiệp hội Rau quả Việt Nam thông tin.

Vải thiều và thanh long vào thị trường 2,6 tỷ USD của Thái Lan - Ảnh 1.

Vải thiều vận chuyển bằng đường hàng không được bán tại một cửa hàng ở TP.

Theo Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương), nhu cầu nhập khẩu rau quả tươi của Thái Lan rất lớn với kim ngạch nhập khẩu đạt 2,6 tỷ USD vào năm 2020. Trong khi đó, Việt Nam có nhiều mặt hàng thế mạnh mà Thái Lan không cạnh tranh được, chẳng hạn. : vải và thanh long.

Năm 2020, Việt Nam xuất khẩu 157,1 triệu USD rau quả sang Thái Lan, nhưng đến năm 2021 giá trị giảm xuống còn 147,3 triệu USD do ảnh hưởng của Covid-19.

Dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát là cơ hội để Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu trái cây nói riêng và nông sản vào thị trường tiềm năng này.

Theo Ngọc Anh

NGƯỜI LAO ĐỘNG

Leave a Comment