Suzume có doanh thu phòng vé Nhật Bản tốt nhất mở màn cho phim hoạt hình Makoto Shinkai từ trước đến nay

Rate this post

Hình ảnh qua Suzume trên Twitter

Suzume là bộ phim hoạt hình Makoto Shinkai lớn đầu tiên khởi chiếu vào tháng 11, thay đổi từ các bộ phim khởi chiếu thông thường vào mùa hè của Tên của bạn Cùng bạn vượt qua thời tiết. Mặc dù điều này dường như không phải là một vấn đề đối với bộ phim hoạt hình vì nó là mở đầu lớn nhất cho một bộ phim Shinkai từ trước đến nay và thứ 10 trong ba ngày mở cửa lớn nhất mọi thời đại tại Nhật Bản.

Kể từ Chủ nhật, ngày 13 tháng 11, Suzume đã kiếm được 1,88 tỷ yên (13,51 triệu đô la Mỹ) sau 1,08 triệu vé bán ra. Mặc dù đã phát hành Black Panther: Wakanda Forever trong cùng một ngày, Suzume chiếm lĩnh các màn hình trên khắp Nhật Bản với các suất chiếu liên tục mỗi ngày từ sáng đến tối với Wakanda Forever chỉ nhận được một số lượng nhỏ các buổi chiếu.

Suzume thực hiện 114,7% Cùng bạn vượt qua thời tiếttổng doanh thu phòng vé ba ngày mở màn. Trở lại năm 2019, Cùng bạn vượt qua thời tiết đã tăng 28,6% so với Tên của bạnKhai mạc ba ngày, làm Suzume phần mở đầu hay nhất cho một bộ phim Shinkai. Mặc dù, như đã đề cập trước đó, Tên của bạnCùng bạn vượt qua thời tiết khởi chiếu trong hoặc ngay trước kỳ nghỉ hè của Nhật Bản và chạy trên Obon, mang đến cho họ cơ hội tốt nhất tại phòng vé. Suzume không được may mắn về mặt đó với những kỳ nghỉ đông sau cả hai CUỐI CÙNG SLAM ĐẦU TIÊNHình đại diện 2 mở cửa vào cuối tháng 12.

Vài tuần tới sẽ quyết định nơi Suzume kết thúc trên bảng xếp hạng mọi thời đại và nếu nó đến gần Cùng bạn vượt qua thời tiếttổng doanh thu phòng vé. Rất khó có khả năng đến gần Tên của bạn hoặc thậm chí One Piece Film Red.

Suzume Nhật Bản visual

CÓ LIÊN QUAN: Phim hoạt hình Suzume của Makoto Shinkai tiết lộ đoạn giới thiệu mới, video âm nhạc RADWIMPS

Suzume được đạo diễn bởi Makoto Shinkai, người cũng viết kịch bản cho bộ phim cùng với Masayoshi Tanaka trong vai trò thiết kế nhân vật, Kenichi Tsuchiya là đạo diễn hoạt hình và Takumi Tanji là giám đốc nghệ thuật sản xuất hoạt hình tại CoMix Wave Films.

Suzume phát hành tại Nhật Bản vào ngày 11 tháng 11 với Crunchyroll hợp tác với Sony Pictures và Wild Bunch International để mang tính năng này đến với khán giả toàn cầu bên ngoài châu Á vào đầu năm 2023.

Nguồn: Oricon

Hãy dùng thử Crunchyroll Premium ngay hôm nay!

—-

Daryl Harding là Phóng viên cấp cao tại Nhật Bản của Crunchyroll News. Anh ấy cũng điều hành một kênh YouTube về nội dung Nhật Bản có tên TheDoctorDazza, tweet tại @DoctorDazzavà đăng ảnh các chuyến du lịch của anh ấy lên Instagram.

Leave a Comment