Tác giả manga Moto Hagio của Poe Clan đã nhận lệnh Mặt trời mọc từ Chính phủ Nhật Bản

Rate this post

Vào ngày 3 tháng 11, Chính phủ Nhật Bản đã công bố 3.999 công dân Nhật Bản và 119 người nước ngoài sẽ nhận được giải thưởng trong khuôn khổ Chương trình Đồ trang trí Mùa thu 2022 cho những thành tựu của họ trong các lĩnh vực khác nhau, trong đó có họa sĩ truyện tranh 73 tuổi. Moto Hagio. Cô ấy sẽ nhận được “The Order of the Rising Sun, Gold Rays with Neck Ribbon,” được trao cho những cá nhân có nhiều đóng góp cho quốc gia, cho xã hội.

Hagio sinh ra ở tỉnh Fukuoka vào năm 1949, và xuất hiện lần đầu với tư cách là một họa sĩ truyện tranh vào năm 1969 với Lulu và Mimi. Cô ấy đã trở nên nổi tiếng nhờ hoạt động lâu dài của mình Gia tộc Poe , bắt đầu xuất bản nhiều kỳ vào năm 1972 và miêu tả sinh động số phận của một ma cà rồng sống mãi dưới hình dạng một cậu bé. Các tác phẩm nổi tiếng khác của cô bao gồm Trái tim của Thomas (1974), Họ đã mười một (1975), Mười tỷ ngày và một trăm tỷ đêm (1977 / dựa trên tiểu thuyết khoa học viễn tưởng của Ryu Mitsuse), và Một vị thần độc ác ngự trị (1992). Năm 2022, cô được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Giải thưởng Eisner, nơi được ngành công nghiệp truyện tranh Hoa Kỳ trao tặng cho những người có thành tích xuất sắc.

Trang web chính thức cho tạp chí manga shoujo của Shogakukan Những bông hoa hàng tháng, trong đó tác phẩm mới nhất của Gia tộc Poe đã được đăng nhiều kỳ, đã đăng những bình luận thú vị của cô ấy như dưới đây:

Tôi vừa được trao The Order of the Rising Sun, Gold Rays with Neck Ribbon. Tôi vừa ngạc nhiên vừa khiêm tốn. Tôi đã làm việc trong lĩnh vực manga hơn 50 năm. Nhật Bản là đất nước có nền văn hóa manga phong phú và đa dạng. Manga dành cho phụ nữ và trẻ em gái là một phần thú vị của lịch sử văn hóa, và tôi tin rằng vẫn còn nhiều chỗ để nghiên cứu thêm. Tôi cảm ơn nhiều bậc tiền bối và đồng hương đã trang trí này, và tôi hy vọng rằng điều này sẽ mang lại hy vọng và sự khích lệ cho các đồng nghiệp trẻ của tôi. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả những ai đã và đang tham gia vào lĩnh vực manga.

Bìa tập 1 tankobon “The Poe Clan” (xuất bản năm 19749:

Bìa phiên bản Premium của “The Poe Clan” (xuất bản vào năm 2019):
CÓ LIÊN QUAN: Nhà soạn nhạc Dragon Quest Koichi Sugiyama đã nhận được giải thưởng The Order of the Rising SunNguồn: Trang web chính thức của điện hoa hàng tháng

Leave a Comment