Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc đạt mức thấp nhất trong hai năm

Hưởng thụ
Rate this post


BNEWSTăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đạt mức thấp nhất trong hai năm trong quý II / 2022 do lệnh phong tỏa để ngăn chặn dịch COVID-19.

Số liệu chính thức được công bố ngày 15/7 cho thấy, tăng trưởng kinh tế Trung Quốc đã chạm mức thấp nhất trong hai năm trong quý II / 2022, do việc phong tỏa để ngăn chặn dịch COVID-19 và các khó khăn khác của thị trường bất động sản đã khiến mục tiêu tăng trưởng của chính phủ ngày càng vượt ra khỏi với tới.

Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) cho biết nền kinh tế lớn thứ hai thế giới chỉ tăng trưởng 0,4% trong quý thứ hai, trong bối cảnh Thượng Hải, thành phố lớn nhất nước này bị đóng cửa. trong hai tháng để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, làm gián đoạn chuỗi cung ứng và buộc nhiều nhà máy phải đóng cửa.
Bên cạnh tác động từ chính sách phòng ngừa nghiêm ngặt COVID-19, theo NBS, nguy cơ gia tăng lạm phát đình trệ của nền kinh tế thế giới, với những bất ổn trên thị trường quốc tế cũng ảnh hưởng đến nền kinh tế. Kinh tế Trung Quốc.
Trung Quốc mới chỉ ghi nhận mức tăng trưởng âm một lần trong nhiều thập kỷ và các nhà phân tích dự đoán số liệu tăng trưởng mới nhất sẽ kéo tăng trưởng năm nay xuống khoảng 4%, thấp hơn so với các dự báo trước đó. ở đó.
Sản lượng công nghiệp của Trung Quốc tăng 3,9% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 6 năm 2022, cao hơn nhiều so với mức tăng 0,7% của tháng 5, nhờ các biện pháp kiểm soát dịch bệnh được nới lỏng. chất lỏng. Trong khi đó, doanh số bán lẻ tăng 3,1% sau khi giảm 6,7% trong tháng Năm. Tỷ lệ thất nghiệp thành thị giảm từ 5,9% trong tháng 5 xuống 5,5% trong tháng trước.
Mặc dù có nhiều dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Trung Quốc đã bắt đầu phục hồi kể từ khi Thượng Hải nới lỏng các hạn chế để ngăn chặn dịch bệnh vào tháng 6, các nhà phân tích dự đoán sẽ gây áp lực lên hoạt động tiêu dùng. vẫn có thể kéo dài thời gian sử dụng. /

Leave a Reply

Your email address will not be published.