Thần Tài không vào nhà nếu cửa phòng tắm đối diện với 4 điều này

Rate this post

Theo phong thủy, phòng tắm hay nhà vệ sinh là nơi tập trung nhiều đường ống, lỗ thoát nước. Đây cũng là nơi tích trữ chất thải nên được cho là có nhiều năng lượng xấu.

Trong khi đó, phòng tắm thường có diện tích nhỏ, dễ khiến năng lượng xấu bị ứ đọng, nếu bố trí không hợp lý có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Cửa phòng tắm đối diện 4 vị trí này sao Thần Tài không chạy trốn, tài lộc tiêu tan - Ảnh 1.

Đó là lý do tại sao việc trang trí phòng tắm hợp phong thủy lại vô cùng quan trọng.

Đặc biệt, khi thiết kế gia chủ nên tránh đặt cửa phòng tắm với 4 vị trí sau, nếu không đừng trách sức khỏe đi xuống, tiền tài vào cửa trước ra cửa sau.

1. Tránh đối diện với cửa chính của ngôi nhà

Cửa phòng tắm đối diện 4 vị trí này sao Thần Tài không chạy trốn, tài lộc tiêu tan - Ảnh 2.

Theo phong thủy, cửa chính đóng vai trò là nơi đón luồng sinh khí từ bên ngoài vào nhà, tạo luồng sinh khí cho ngôi nhà.

Nếu thiết kế cửa phòng tắm đối diện với cửa chính thì luồng khí này sẽ xâm nhập thẳng vào phòng tắm. Như vậy, năng lượng tốt sẽ chỉ còn lại rất ít hoặc thậm chí là không có, không đủ để “nuôi dưỡng” ngôi nhà.

Ngoài ra, nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều khí hư. Cách bố trí như vậy dễ gây ra sự đối kháng, xung đột giữa luồng khí tốt và luồng khí xấu. Đây là một trong những đại hung tinh, có thể khiến gia đạo bất an, các thành viên trong gia đình thường gặp xui xẻo.

2. Tránh đối diện với hành lang

Cửa phòng tắm đối diện với hành lang là một trong những điều cấm kỵ về mặt phong thủy.

Phòng tắm là nơi ẩm thấp, dễ sinh ra mùi hôi, cách bố trí như vậy dễ khiến không khí ẩm và mùi lạ từ phòng tắm theo hành lang tràn sang các phòng bên cạnh, gây khó chịu cho các thành viên trong nhà, lâu ngày. . dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của người dân sinh sống tại đây.

Theo các chuyên gia, phòng tắm nên được thiết kế ở bên phải hoặc bên trái của hành lang. Lưu ý, không được thiết kế ở góc chết.

3. Tránh đối diện với cửa phòng ngủ

Cửa phòng tắm đối diện 4 vị trí này sao Thần Tài không chạy trốn, tài lộc tiêu tan - Ảnh 3.

Từ xa xưa, phòng tắm được cho là nơi tụ khí của những uế khí, thường xuyên có mùi hôi và ẩm thấp. Việc đặt cửa phòng tắm đối diện với cửa phòng ngủ có thể khiến mùi này xộc thẳng vào phòng ngủ, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của chủ nhân căn phòng đó.

Trong trường hợp không thể thay đổi, bạn nên nhớ những lưu ý sau:

– Đóng cửa nhà vệ sinh ngay sau khi sử dụng.

– Đóng cửa phòng ngủ khi ngủ.

– Hoặc đặt gương cầu lồi bên ngoài nhà vệ sinh để khí xấu không bị hút vào phòng ngủ.

4. Tránh đối diện với cửa bếp

Việc đặt cửa phòng tắm đối diện với khu vực bếp khá phổ biến ở nhiều hộ gia đình, đặc biệt là với những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Tuy nhiên, trong phong thủy, đây là điều tối kỵ, có thể gây bất lợi cho tài lộc.

Đầu tiên, nhà bếp là nơi tạo ra những bữa ăn cho gia đình. Trong khi đó, nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, chứa nhiều vi khuẩn có hại. Vì vậy, việc đặt nhà vệ sinh đối diện với khu vực bếp có thể ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Thứ hai, bếp tạo ra lửa nên tượng trưng cho hành Hỏa, còn phòng tắm thuộc hành Thủy. Thủy – Hỏa tương khắc, rất bất lợi cho tài lộc trong nhà.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Leave a Comment