“Thầy phong thủy” tuyên bố gì về sim số “tam hoa” của anh Nguyễn Duy Linh?

Rate this post

Tại phiên tòa xét xử vụ án đưa, nhận và môi giới hối lộ liên quan đến nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo Nguyễn Duy Linh, sáng 5/11, bị cáo Hồ Hữu Hòa được đề nghị trả lời thẩm vấn đầu tiên, sau đó khi đại diện. của Viện kiểm sát (VKS) công bố cáo trạng.

Bị cáo Hồ Hữu Hòa (Ảnh: TTXVN).

Tại tòa, bị cáo “môi giới” cho rằng bản thân bị cáo làm nghề tự do, làm nghề tư vấn về phong thủy, tâm linh. Thông qua các mối quan hệ xã hội, bị cáo Hóa quen biết Phan Văn Anh Vũ năm 2010 và bị cáo Nguyễn Duy Linh năm 2017.

“Thầy phong thủy” Hồ Hữu Hòa thừa nhận đã móc nối để hai bị cáo Linh và Vũ gặp nhau qua điện thoại “để ông Vũ nhờ ông Linh giúp một số vấn đề mà ông Vũ đang vướng mắc về pháp luật”. – bị cáo Hóa nói.

Bị cáo Hóa cho rằng bản thân bị cáo hoàn toàn không nhận thức được việc bị cáo Vũ gây khó dễ như thế nào. Bị cáo Vũ không nói và bị cáo Hóa không dám hỏi.

Trả lời về mối liên hệ giữa hai bị cáo Linh và Vũ, bị cáo Hóa cho biết, sau những lưỡng lự ban đầu, bị cáo Linh yêu cầu Hòa mở máy gọi cho bị cáo Vũ để bị cáo Linh nói chuyện. Theo bị cáo Hóa, sau đó anh Linh xin Hoa số điện thoại của Vũ “nhôm”, để lưu vào điện thoại cá nhân.

Hồ Hữu Hòa thừa nhận đã nhiều lần gặp bị cáo Nguyễn Duy Linh. Trong đó, một lần sau khi nối máy cho bị cáo Linh nói chuyện với Vũ “Nhôm” bằng điện thoại của mình, Hòa được ông Linh nói lại với Vũ rằng không phải lo, người ta chỉ phá Vũ về kinh tế. dừng lại.

Bị cáo Hóa khai nhận, số thuê bao 0963.666.999 là số bị cáo Linh liên lạc với Hòa khi Linh đang làm Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo, Bộ Công an.

Trình bày trước Hội đồng xét xử, bị cáo Hóa viện dẫn 2 tin nhắn từ số “tam Hoa” của bị cáo Linh gửi cho Hoa: “Anh nhận được tin nhắn chưa?” “Em sợ rằng nếu anh gọi đến muộn sẽ không đúng.” Anh đến muộn vì phải triển khai vào ngày mai, anh bạn. “

“Bị cáo hiểu là anh Linh nhắn tin như vậy để thúc giục bị cáo gọi điện cho anh Vũ nói công việc của anh Linh hay anh Vũ đang có việc gấp nên bị cáo giục anh Vũ gửi. quà để xử lý việc kinh doanh của anh Linh hoặc của anh Vũ ”- Bị cáo Hóa nói.

Trả lời về số tiền 5 tỷ đồng, bị cáo Hóa cho biết khi được Phan Văn Anh Vũ nhờ chuyển quà cho bị cáo Linh thì Hòa làm theo. Khi nhận túi quà, Hoa không biết nhưng suy đoán bên trong là tiền. Sau đó bị cáo Vũ mới nói cho Hoa biết quà là 5 tỷ đồng.

Đối chất của ông Nguyễn Đăng Luân (tài xế Phan Văn Anh Vũ), Nguyễn Tuấn Anh (cán bộ cấp dưới của bị cáo Linh) và ông Hoàng Nam Trung (tài xế của bị cáo Linh) thể hiện, sau khi ông Xoay móc túi quà cho. bị cáo Hóa theo chỉ đạo của bị cáo Vũ, Hòa chuyển cho anh Tuấn Anh để Tuấn Anh đưa cho anh Trung và cất giữ tại phòng làm việc của bị cáo Linh.

Theo cáo trạng, trong quá trình điều tra, bước đầu bị cáo Nguyễn Duy Linh khai rằng không quen biết Vũ, không sử dụng số điện thoại 0963.666.999, không nhận quà, tiền của Vũ.

Khi được cơ quan điều tra cung cấp cơ sở, tài liệu chứng minh danh sách điện thoại, lời khai của đối tượng và những người liên quan, Nguyễn Duy Linh khai nhận có quen biết Phan Văn Anh Vũ thông qua Hồ Hữu Hòa, khai nhận. đã sử dụng số điện thoại 0963.666.999 một lúc, thừa nhận có nhận các gói quà của Vũ nhưng không thừa nhận là tiền.

Ngày 15/6/2021 – ngày khởi tố bị can đối với Linh, Nguyễn Duy Linh một lần nữa phủ nhận việc sử dụng số điện thoại 0963.666.999 đã được cơ quan điều tra chứng minh là do bà Nguyên đứng tên thuê bao. Đức Hạnh, vợ của Linh.

Khi bị cáo Nguyễn Duy Linh được đưa trở lại phòng xử sau khi cách ly để các bị cáo khác trả lời thẩm vấn, tín hiệu trong phòng dành cho báo chí không ổn định. Các phóng viên không thể nghe câu trả lời của cựu Phó Tổng cục trưởng Tình báo về các câu hỏi.

Vũ “Nhôm”: Bị cáo Linh chỉ là cấp trên

Tại phần xét hỏi, bị cáo Phan Văn Anh Vũ phủ nhận việc nhờ Hồ Hữu Hòa móc nối với bị cáo Nguyễn Duy Linh.

“Bị cáo Linh chỉ là cấp trên, không trực tiếp theo dõi bị cáo” – bị cáo Vũ nói.

Thầy phong thủy tuyên bố gì về sim số tam hoa của anh Nguyễn Duy Linh?  - 2

Bị cáo Phan Văn Anh Vũ tại phiên xét xử ngày 5/11.

Khi hội đồng xét xử trình bày bản tự khai, lời khai của bị cáo Vũ, biên bản đối chất với tài xế Nguyễn Đăng Luân, Vũ “nhôm” đều xác nhận đó là chữ viết tay và chữ ký của bị cáo, nhưng không thừa nhận nội dung. chứa trong các tấm trên.

Chủ tọa công bố bản tự khai của Phan Văn Anh Vũ cho thấy, Vũ có quan hệ với bị cáo Linh và được bị cáo Linh đề nghị hỗ trợ tiền để lo công việc. Trong bản tự khai, Vũ “Nhôm” thừa nhận đã nhiều lần chuyển tiền cho bị cáo Linh qua ô tô cá nhân. Bị cáo Linh gọi điện cho Vũ qua phần mềm viber, bảo Vũ “du lịch qua màn ảnh nhỏ”.

Về lời khai của bị cáo Hồ Hữu Hòa, Vũ “Nhôm” cho rằng, bị cáo Hóa chỉ khai một phần việc Hòa giới thiệu bị cáo Linh cho Vũ, thực chất là quà giúp Vũ. Tuy nhiên, bị cáo Vũ cho rằng quà là thuốc lá, xì gà, rượu chứ không phải tiền như lời khai của bị cáo Hóa.

Theo cáo trạng, ngay từ đầu, Phan Văn Anh Vũ đã tự nguyện khai đưa tiền cho bị cáo Nguyễn Duy Linh. Tuy nhiên, sau khi cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an kết thúc điều tra vụ án “Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước” đề nghị truy tố Phan Văn Anh Vũ thì đến ngày 30/6/2018, Vũ “Nhôm” mới thay đổi lời khai về số tiền tiền đưa cho anh Linh (thông qua Hồ Hữu Hòa và các cá nhân khác) là tiền mà Vũ tự nguyện cho anh Linh vay, không đe dọa, ép buộc, không phải đưa tiền chạy án. , không có động cơ mục đích nào khác.

Từ ngày 23/8/2018, bị cáo Phan Văn Anh Vũ tiếp tục nhiều lần thay đổi lời khai, phủ nhận việc đưa tiền, chỉ thừa nhận đã chuyển rượu, xì gà, nấm linh chi cho Nguyễn Duy Linh và không có việc Nguyễn Duy Linh bảo Vũ đi qua đường. màn hình nhỏ trong một thời gian.

Leave a Comment