Thêm một chút bột năng này, món nem rán sẽ giòn, vàng, thơm ngon, bắt mắt.

Rate this post

Thứ Hai, ngày 20/09/2021 10:00 AM (GMT + 7)

Để món nem rán được giòn ngon, không bị khô, vàng ruộm thì khi cuốn các bạn nên thử cho một chút bột năng này nhé, đảm bảo sẽ rất ngon và bắt mắt.

Trên diễn đàn ẩm thực, chị Lily Nguyễn bày tỏ niềm yêu thích món nem chua rán. “Trên thế giới có hai nhóm người, một là những người thích ăn nem đến mức ăn nem cũng thấy ngon, hai là những người thích ăn nem bình thường. Nem là món ăn không thể thiếu trong Tết nhưng ăn quanh năm, bún chả, bún thịt nướng, bún chả …. Có người chấm chả giò với nước mắm, có người chấm tương ớt, có người chấm sốt mayonnaise, có người không. nhúng chúng ở tất cả. “

Thừa nhận là người ghiền món nem, chị Ly đã rút ra kinh nghiệm để nem ngon, thơm, không bị khô, khi rán lên có màu vàng nâu đẹp mắt.

Ly không ngần ngại chia sẻ những bí quyết này với những chị em có cùng sở thích làm nem.


Nguyên liệu làm chả giò của Lily Nguyễn

Mẹo 1: Chị Lily Nguyễn làm món chả giò với thịt nạc vai với tỷ lệ mỡ – thịt khoảng 30 – 70. Với tỷ lệ này, theo chị Ly, bạn vẫn có thể dùng nồi chiên không dầu để chiên chả giò. cuộn trước khi ăn. mà không sợ bị khô.

Thêm chút bột năng này, chả giò chiên giòn, vàng đều, thơm ngon, bắt mắt - 3

Chị Ly dùng tương cà thay bún

Mẹo 2: Chị Ly thích phần vỏ của cuốn bánh tráng, nhân giò hoặc trộn với thịt cua / ghẹ, phần rau gồm cà rốt, đậu Hà Lan, hành lá và hành khô, nấm đông cô, mộc nhĩ. Ngoài ra, chị Ly thay thế sợi bún theo công thức truyền thống bằng bánh mì vụn (mì trứng) vì sợi bún sẽ nở ra khi gặp lạnh, bột chiên xù vừa giải quyết được tình trạng phồng này mà còn làm mềm nhân. mềm và không bị khô.

Thêm chút bột năng này, chả giò chiên giòn, vàng đều, thơm ngon, bắt mắt - 4

Các nguyên liệu được băm và nhuyễn

Mẹo 3: Khi trộn nem các bạn nhớ trộn nhẹ tay, đừng bóp mạnh kẻo bị chảy nước. Dùng ngón tay trộn nhẹ nhàng từ dưới lên để không làm nát rau câu và làm nem bị chảy nước.

Thêm chút bột năng này, chả giò chiên giòn, vàng ruộm, thơm ngon, bắt mắt - 5

Phần chân giò trộn đều, bên cạnh một bát nước để xoa vào chân giò.

Mẹo 4: Phần nước để làm ẩm bánh tráng cho dễ cuốn, chị Ly pha nước, bột bắp, một chút đường và giấm. Với hỗn hợp này, chả giò sẽ giòn và vàng đẹp mắt.

Thêm chút bột năng này, chả giò chiên giòn, vàng ruộm, thơm ngon, bắt mắt - 6

Dùng nem truyền thống để gói

Mẹo 5: Có nhiều người thích dùng ram vỏ, Ly vẫn dùng chả giò truyền thống. Khi gói, nem rán vẫn thấy màu đỏ của cà rốt, màu xanh của hành tây và màu nâu nâu của nấm hương và mộc nhĩ, còn da ram khi rán chỉ có màu vàng của da ram. Ngoài ra, đôi khi chiên giòn quá khiến phần nhân bên trong bị mềm, tạo phần “rỗng” bên trong nem và dễ làm nhân rơi ra ngoài khi ăn.

Nguồn: https: //giadinh.net.vn/an/them-chut-bot-nay-nem-ran-gion-tan-vang-ruom-ngon-mieng-da-mat-2021091 …

Cắt vài lát củ này cho vào dầu, chiên chả giò cho đến khi giòn, không có cặn đen.

Khi chiên chả giò, cho vài lát gừng cắt vào dầu, chiên đến hết rổ để dầu vẫn còn trong, chả giò vàng giòn là được.

Leave a Comment