Thiết kế khu rừng Safari thu nhỏ cho bé trai

Hưởng thụ
Rate this post

5 năm lấy nhau là 5 lần thay đổi không gian sống, từ thuê sang mua. Đối với vợ chồng chị Nguyễn Mai Bạch Nữ (1989, TP.HCM), không gian sống cần thuận tiện cho việc đi lại. “Căn nhà đầu tiên chúng tôi sở hữu là vào năm 2016. Khi gia đình có thêm thành viên, vợ chồng tôi quyết định chuyển nhà để gần trường học của con hơn. Nhà cách trung tâm 13km, rồi 8km, 1km để thuận tiện đi lại. tiết kiệm thời gian.

Ngôi nhà của gia đình chị Bạch Nữ có hướng Đông Bắc nên luôn tràn ngập ánh sáng.

Nhiều khi chỉ vì muốn trải nghiệm không gian sống mới, vợ chồng tôi bàn nhau đổi nhà, có thể thuê nhà nếu phù hợp ‘, chị cười nói.

Trong thời gian xa cách xã hội do dịch Covid-19 bùng phát tại TP.HCM, phải ở nhà trong thời gian dài, hai vợ chồng cảm thấy sự gò bó của không gian sống. Ngoài ra, vì muốn con chuyển đến gần trường mới nên vợ chồng chị Bạch Nữ dự định mua một căn hộ lớn hơn.

Đã 5 lần chuyển nhà, vợ chồng 8X chốt sổ căn hộ 4,7 tỷ tầng: Thiết kế rừng Safari thu nhỏ cho con trai - Ảnh 2.

Khác với những lần trước, đây là căn hộ thông tầng có diện tích 112m2 nằm ở điểm cao nhất của tòa nhà. “Tôi thích ở nhà phố, thông tầng, có sân vườn. Tuy nhiên, do tài chính không đủ nên khi đến xem căn hộ này có cả lầu và sân vườn, phù hợp với tài chính của gia đình nên chúng tôi quyết định. ở trong nhà. ‘đóng sách’ ngay lập tức.

Lần này chúng tôi đã thuê kiến ​​trúc sư thiết kế và thi công theo đúng nhu cầu. Nên tôi cũng bàn với chồng sẽ cố gắng ở đây ít nhất 5 năm nữa mới được toại nguyện. Ngoài ra, do lần xây nhà này kéo dài tới 6 tháng, bản thân tôi cũng thấy mệt nên sẽ chọn ở đây lâu hơn một chút ”, chị Bạch Nữ chia sẻ.

Sau 5 lần chuyển nhà, vợ chồng 8X chốt sổ căn hộ 4,7 tỷ đồng: Thiết kế rừng Safari thu nhỏ cho con trai - Ảnh 3.

Nhà bếp ở bên trái lối vào

Chia sẻ về quá trình thiết kế và thi công, chị cho biết do căn hộ của chủ đầu tư không được bàn giao như ý, thiết kế trần nhà quá bức bối nên vợ chồng chị Bạch Nữ phải tính toán để làm lại toàn bộ. .

Ngoài ra, để phù hợp với công năng, gia đình chị đã thay đổi kết cấu ngôi nhà, từ 3 phòng ngủ và 3 WC chuyển thành 2 phòng ngủ, 2 WC để mở rộng không gian sinh hoạt chung như phòng khách, bếp ăn. ..

Chuyển nhà 5 lần, vợ chồng 8X chốt căn 4,7 tỷ đồng: Thiết kế rừng Safari thu nhỏ cho con trai - Ảnh 4.

Khu phòng ăn kết hợp bàn làm việc

“Trong 6 tháng, khó khăn lớn nhất của chúng tôi chỉ là thủ tục giấy tờ với chủ đầu tư để được phép xây đập thông phòng. Tuy vất vả là vậy nhưng có được căn nhà ưng ý, vợ chồng tôi khá hài lòng. , ”cô tâm sự.

Chuyển nhà 5 lần, vợ chồng 8X chốt sổ căn hộ 4,7 tỷ tầng: Thiết kế rừng Safari thu nhỏ cho con trai - Ảnh 5.

Dù là căn hộ hai tầng nhưng cả gia đình luôn dễ dàng kết nối với nhau qua những ô cửa sổ cách điệu. View từ phòng làm việc, phòng ăn ra phòng khách

Theo chị Bạch Nữ, phong cách thiết kế của ngôi nhà được lấy cảm hứng từ những chuyến du lịch của gia đình. Đặc biệt hiểu được niềm đam mê động vật của con trai, chị đã biến phòng ngủ của con trai như một khu rừng Safari thu nhỏ với nhiều hình vẽ động vật và khoảng sân ngập tràn cây xanh.

Chuyển nhà 5 lần, vợ chồng 8X chốt sổ căn hộ 4,7 tỷ đồng: Thiết kế rừng Safari thu nhỏ cho con trai - Ảnh 6.

Cầu thang dẫn lên tầng 2

5 lần vợ chồng 8X chốt sổ căn hộ 4,7 tỷ tầng: Thiết kế rừng Safari thu nhỏ cho con trai - Ảnh 7.

Phòng ngủ của Son mô phỏng khu rừng Safari

Sau 5 lần chuyển nhà, vợ chồng 8X chốt sổ căn hộ 4,7 tỷ tầng: Thiết kế rừng Safari thu nhỏ cho con trai - Ảnh 8.

Khu vườn là góc thư giãn của cả gia đình

Sau 5 lần chuyển nhà, vợ chồng 8X chốt sổ căn hộ 4,7 tỷ đồng: Thiết kế rừng Safari thu nhỏ cho con trai - Ảnh 9.

Phòng ngủ của vợ chồng Bạch Nữ.

Chuyển nhà 5 lần, vợ chồng 8X chốt căn 4,7 tỷ đồng: Thiết kế rừng Safari thu nhỏ cho con trai - Ảnh 10.

Căn hộ được thiết kế theo tông màu yêu thích của cả gia đình là trắng, xanh và thêm các gam màu của gỗ. Chia sẻ về khu vực yêu thích nhất trong ngôi nhà của mình, Bạch Nữ cho biết đó chính là khu vực phòng tắm. Bởi để có thể xây dựng được căn phòng này theo ý muốn của mình, chị đã phải bỏ ra rất nhiều công sức để xin phép chủ đầu tư thiết kế lại. Theo đó, gia đình chị đã phá 2 WC thành một, lắp thêm bồn tắm. Đặc biệt, căn phòng này liên thông với phòng ngủ bằng một lớp gạch bóng kiếng nên khá lạnh. “Tuy nhiên, ở được một thời gian, gắn bó lâu hơn với ngôi nhà, thực sự thấy góc nào trong nhà tôi cũng yêu thích”, chị cười nói.

Chuyển nhà 5 lần, vợ chồng 8X chốt sổ căn hộ 4,7 tỷ tầng: Thiết kế rừng Safari thu nhỏ cho con trai - Ảnh 11.

Khu vực Bạch Nữ yêu thích nhất trong ngôi nhà của mình

Căn hộ áp mái được gia đình Bạch Nữ mua vào tháng 11/2021 với giá gần 4 tỷ đồng. Chi phí thiết kế và xây dựng là 700 triệu đồng (không bao gồm đồ điện).

Ảnh: Nguyễn Mai Bạch Nữ

https://cafef.vn/tung-5-lan-chuyen-nha-cap-vo-chong-8x-chot-so-can-ho-thong-tang-47-ty-dong-thiet-ke-ca- mot-khu-rung-safari-thu-nho-danh-tang-con-trai-20220726060452031.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.