Thời tiết ngày 5/9: Bắc Bộ và Trung Bộ ngày khai giảng hửng nắng.

Rate this post

(TBTCO) – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày khai giảng năm học 2022 – 2023, Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, có nơi mưa rất to cục bộ. Các khu vực cần đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh.

Chú thích ảnh
Thời tiết Thủ đô Hà Nội nhiều mây, ngày nắng.

Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), khu vực từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh.

Trong ngày và đêm 5/9, ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), khu vực Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào. và giông bão. mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7.

Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và khu vực từ Bình Thuận đến Cà Mau gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; sóng biển cao từ 2-3m; biển động mạnh.

Thời tiết Thủ đô Hà Nội nhiều mây, ngày nắng; Chiều và tối có mưa rào và dông vài nơi. Dịu dàng. Nhiệt độ thấp nhất từ ​​26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ ​​32-34 độ C.

Các tỉnh Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày nắng; Chiều và tối có mưa rào và dông vài nơi. Dịu dàng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ ​​32-35 độ C.

Khu vực Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; Có mưa rào và dông vào ban đêm. Dịu dàng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ ​​32-35 độ C.

Các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế nhiều mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; Chiều và tối có mưa rào và dông vài nơi. Dịu dàng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ ​​25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ ​​32-35 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; Chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to cục bộ; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ ​​25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to cục bộ. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa rất to cục bộ. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Leave a Comment