Tình cảm nồng ấm từ những buổi tuyên truyền lưu động

Hưởng thụ
Rate this post

Trong tháng 7, tháng “Đền ơn đáp nghĩa”, các hoạt động tuyên truyền lưu động diễn ra tại 8 huyện, thành phố với nhiều tiết mục ca múa nhạc, sân khấu hóa, câu chuyện thông tin với mong muốn sẻ chia nỗi đau. của thân nhân liệt sĩ, lòng biết ơn đối với thương, bệnh binh, người và gia đình có công với cách mạng.

Chương trình ca múa nhạc của đội tuyên truyền lưu động huyện Đông Hưng.

Hội thi tuyên truyền lưu động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ do Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức với sự tham gia của 200 tuyên truyền viên đến từ 8 đội tuyên truyền lưu động của các huyện, thành phố. không gian văn hóa giàu cảm xúc, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả trên địa bàn thành phố và các quận, huyện lân cận.

Ông Lê Tiến Lương, Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh chia sẻ: Với thời lượng 30 phút, chương trình của mỗi đội tuyên truyền lưu động được đầu tư công phu, thể hiện sự nỗ lực, tâm huyết của tác giả, đạo diễn viên và tuyên truyền viên. Thành công lớn nhất của hội thi là đã thu hút được sự quan tâm của hàng trăm khán giả ở mọi lứa tuổi theo dõi trực tiếp tại Quảng trường 14/10. Có nhiều tiết mục, hoạt cảnh xúc động, dù biểu diễn trên sân khấu ngoài trời chịu tác động của nhiều yếu tố ngoại cảnh nhưng những tuyên truyền viên với tấm lòng chân thành, giản dị và tình nghĩa đã lấy đi nước mắt. của khán giả khi miêu tả về sự hy sinh thầm lặng nhưng to lớn của những người mẹ liệt sĩ, những người vợ đợi chồng trong chiến tranh… Hy vọng chương trình sẽ mang đầy tính nhân văn và ý nghĩa khi tham gia cuộc thi. Đội tuyên truyền lưu động 8 huyện, thành phố khi về với người dân ở cơ sở không chỉ là những hồi ức về chiến tranh mà còn giúp khán giả hiểu sâu sắc hơn, trân trọng hơn giá trị của hòa bình, độc lập.

Đội tuyên truyền lưu động huyện Thái Thụy có số lượng tuyên truyền viên tham gia đông nhất với gần 40 tuyên truyền viên, hầu hết là những hạt nhân văn hóa văn nghệ đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Với chủ đề “Anh hùng Thái Thụy – Tiếp bước cha anh”, chương trình múa hát đầy cảm xúc là những câu chuyện được kể bằng giai điệu âm nhạc với các ca khúc “Kể chuyện cộng sản”, “Tượng đài chiến thắng”. , “Dáng đứng Việt Nam”, “Lời ru cỏ non”, “Quê hương tôi đẹp chưa từng thấy”.

Bà Hồ Thị Phượng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Thái Thụy chia sẻ: Với giải Nhất hội thi tuyên truyền lưu động toàn tỉnh chủ đề “Đền ơn đáp nghĩa”, được sự đồng ý của UBND huyện, Trung tâm Văn hóa và Khu TDTT tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ. Chương trình ngoài tiết mục “Anh hùng Thái Thụy – Tiếp bước cha anh” còn thu hút sự tham gia của các đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ 5 cụm trên địa bàn huyện với hàng trăm cổ động viên, là hoạt động góp phần cổ vũ văn hóa truyền thống của Việt Nam. phong trào “Uống nước nhớ nguồn” của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc của người dân Thái Thụy.

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ, Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Quỳnh Phụ đã dựng vở chèo ngắn “Một mối lương duyên” do hai tác giả Hoàng Hợp và Lâm Huệ Vy biên kịch. Tác phẩm này cũng đã đạt giải nhất hội thi tuyên truyền lưu động cấp tỉnh.

Anh Lâm Huệ Vỹ, vừa là tác giả, vừa là diễn viên của vở chèo xúc động chia sẻ: “Vở chèo này được lấy cảm hứng từ chính cuộc sống thực tế đang diễn ra ở quê tôi. Các gia đình chính sách nhận được sự quan tâm, thăm hỏi, động viên kịp thời của các cấp ủy Đảng, chính quyền. , các tổ chức đoàn thể, xóm giềng và bản thân các gia đình chính sách luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới như hiến đất làm đường, đóng góp ngày công, nên tôi đặt tên vở chèo là “Ơn giời cậu đây rồi”. tập, chúng tôi đi biểu diễn ở các xã, thị trấn trong huyện, bà con đến xem rất đông.

Với sự tham gia của hàng trăm hạt nhân văn nghệ ở cơ sở, hoạt động tuyên truyền lưu động đã góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân; đồng thời tái hiện thiết thực lịch sử hào hùng của dân tộc qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ; tri ân các anh hùng, liệt sĩ, thương, bệnh binh, những người, gia đình có công với cách mạng đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hoạt động tuyên truyền hành trình thu hút sự tham gia của nhiều hạt nhân văn hóa ở cơ sở.

Anh Tú

Leave a Reply

Your email address will not be published.