Tốn hàng tỷ đồng, phải tăng công suất mới đủ

Hưởng thụ
Rate this post

Một xưởng chuyên độ xe bán tải tại TP.HCM mới đây đã chia sẻ những hình ảnh về chiếc Ford Ranger độ giống “đàn anh” F-150. Theo chia sẻ, để lột xác chiếc bán tải Mỹ này phải mất 20 ngày và tổng số tiền lên đến 650 triệu đồng. Xe nguyên bản là Ford Ranger Wildtrak máy dầu 2.2L, 1 cầu đời 2017.

Được biết, chủ nhân của chiếc xe này sở hữu tới 3 chiếc Ranger có biển số đẹp và cả 3 chiếc đều là F-150 độ theo phong cách sang trọng. Chiếc xe này gây chú ý bởi biển số tứ quý 1.

Dân chơi TP.HCM tậu 3 chiếc Ford Ranger độ như F-150: Giá cả tỷ đồng, phải tăng công suất mới đủ - Ảnh 1.

Cụ thể, toàn bộ dàn vỏ nguyên bản như cản trước, vòm bánh xe, nắp ca-pô, nắp thùng hàng, … đã được thay thế bằng bộ bodykit nhập khẩu từ Thái Lan. Trong tương lai, chủ xe hoàn toàn có thể về zin nếu muốn vì bộ bodykit mới không phải cắt nguyên bộ. Đèn pha LED, lưới tản nhiệt và gương chiếu hậu mới có thiết kế giống F-150 là những chi tiết không thể thiếu.

Chưa hết, hệ thống giảm xóc cũng được chủ nhân thay đổi thành loại ARB Old Man Emu BP51 của Australia, giúp chiều cao xe tăng thêm 50 mm so với nguyên bản để giống với mẫu F-150 hơn. Bộ la-zăng 20 inch và lốp 305/55 nhập khẩu từ Thái Lan cũng khiến ngoại hình xe lớn hơn đáng kể so với nguyên bản.

Dân chơi TP.HCM tậu 3 chiếc Ford Ranger độ như F-150: Giá cả tỷ đồng, phải tăng công suất mới đủ - Ảnh 2.

Màu sơn ngoại thất của xe cũng được chủ xe lựa chọn thay cho màu cam nguyên bản. Cảm hứng được lấy từ màu xanh Miami nổi tiếng của Porsche. Xưởng độ cho biết màu mới này khó phối với các chi tiết tem trang trí cho xe.

Nội thất xe không có nhiều thay đổi so với ngoại thất. Chỉ có vô-lăng bằng sợi carbon mới, ghế từ Ranger Raptor và loa là những chi tiết được nâng cấp chính. Ngoài ra, ghế và táp-lô được bọc da đen xen kẽ với màu xanh đồng bộ với ngoại thất.

Dân chơi TP.HCM tậu 3 chiếc Ford Ranger độ như F-150: Giá cả tỷ đồng, phải tăng công suất mới đủ - Ảnh 3.

Do xe được trang bị bộ bodykit mới cùng bộ vành và lốp lớn nên trọng lượng xe tăng lên so với nguyên bản, giảm khả năng vận hành. Xưởng ở TP.HCM đã phải sửa sang lại động cơ, thay thế hệ thống quạt điện, turbo tăng áp và intercooler (thiết bị làm mát) để tăng 50 mã lực, lên 210 mã lực. Hệ thống ống xả cũng được sửa đổi để tạo ra âm thanh phù hợp với ngoại hình của xe.

Dân chơi TP.HCM tậu 3 chiếc Ford Ranger độ như F-150: Giá cả tỷ đồng, phải tăng công suất mới đủ - Ảnh 4.

Được biết, chủ nhân của chiếc Ford Ranger biển tứ quý 1 này còn sở hữu 2 chiếc Ford Ranger khác là Ford Ranger biển tứ quý 2 và 9 cũng mang phong cách F-150 màu xanh dương trong bài viết. Chi phí tùy chỉnh cả 3 chiếc xe lên đến hàng tỷ đồng.

Dân chơi TP.HCM tậu 3 chiếc Ford Ranger độ như F-150: Giá cả tỷ đồng, phải tăng công suất mới đủ - Ảnh 5.
Dân chơi TP.HCM tậu 3 chiếc Ford Ranger độ như F-150: Giá cả tỷ đồng, phải tăng công suất mới đủ - Ảnh 6.

Ảnh: Team MVM Racing Offroad

Leave a Reply

Your email address will not be published.