Tôn vinh các gia đình trẻ và các công ty khởi nghiệp

Rate this post

Tham dự chương trình có bà Đặng Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ; Ông Huỳnh Văn Tấn – Giám đốc Truyền thông Đối ngoại PNJ; Tham dự sự kiện có đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, v.v.

Tôn vinh gia đình trẻ và khởi nghiệp - Ảnh 1.

Họp báo giới thiệu Lễ trao giải thưởng “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” năm 2022 và các hoạt động đồng hành

Phát biểu tại chương trình, chị Đặng Thị Phương Thảo cho biết: Triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội LHTN Việt Nam tỉnh; tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), năm nay, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền về hạnh phúc gia đình trong thanh niên. và Chương trình Tuyên dương “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” năm 2022. Chương trình năm nay tập trung vào 03 nội dung chính: Hoạt động tuyên truyền về hạnh phúc gia đình trong thanh niên, Chương trình tuyên dương “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” năm 2022 và Chương trình đồng hành “Thanh niên khởi nghiệp các gia đình”.

Tiêu chí bình chọn Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 như sau: Gia đình có vợ hoặc chồng là thanh niên công nhân, thanh niên nông thôn; thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên công tác trong lực lượng vũ trang và thanh niên khác. Gia đình có cha, mẹ, con có thành viên; trong đó cha, mẹ kết hôn theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình; bố và mẹ đều dưới 40 tuổi (sinh từ năm 1982 trở lên); chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng; pháp luật của Nhà nước; có uy tín trong cộng đồng, được chính quyền và nhân dân ghi nhận; tích cực tham gia công tác xã hội và các hoạt động cộng đồng; nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn để xây dựng cuộc sống ấm no, hòa thuận, hạnh phúc và tiến bộ; tổ chức lao động, sản xuất, kinh doanh và làm việc với năng suất, chất lượng và hiệu quả cao; có tinh thần kinh doanh để làm giàu cho bản thân và giúp đỡ người khác trong cộng đồng; thực hiện tốt vai trò chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em …

Chương trình bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 01/07 – 31/08/2022, hồ sơ gửi về: Cổng tri thức Thánh Gióng – Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội (ĐT: 042. 62782663).

Lễ tuyên dương dự kiến ​​tổ chức từ ngày 30-9 đến 2-10-2022 tại Hà Nội. Mỗi gia đình được tuyên dương sẽ nhận được: Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, kỷ niệm chương và các phần thưởng có giá trị khác.

Tôn vinh gia đình trẻ và khởi nghiệp - Ảnh 2.

Thông tin BTC về Chương trình

“Đặc biệt, năm nay lần đầu tiên chúng tôi triển khai chương trình đồng hành“ Gia đình trẻ khởi nghiệp ”nhằm hỗ trợ vốn, công nghệ, tri thức… cho các dự án, mô hình sản xuất kinh doanh của công ty. Hộ gia đình thanh niên sinh sống tại làng nghề truyền thống có nguyện vọng, gia đình thanh niên là thanh niên dân tộc, sống ở vùng sâu, vùng xa, miền núi có nguyện vọng làm kinh tế để cải thiện cuộc sống. đời sống gia đình xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, tiến bộ ”, bà Đặng Thị Phương Thảo cho biết thêm.

Thông qua các hoạt động trên, Ban tổ chức mong muốn tăng cường công tác tuyên truyền trong các cấp Hội, hội viên, thanh niên về vai trò, giá trị của gia đình đối với mỗi cá nhân và ý nghĩa của việc xây dựng gia đình. gia đình trẻ khỏe mạnh, hạnh phúc, tiến bộ vì sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước; biểu dương, tôn vinh các gia đình trẻ tiêu biểu, tiêu biểu; lan tỏa những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam và tiếp thu có chọn lọc những giá trị tiên tiến của gia đình trong xã hội phát triển; đồng hành, hỗ trợ các gia đình thanh niên khởi nghiệp xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Các hoạt động sẽ diễn ra từ nay đến hết năm 2022.

Leave a Comment