Tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Thừa Thiên – Huế

Rate this post

Chú thích ảnh
Bún bò Huế được giới thiệu tại lễ hội.

Ông Đinh Mạnh Thắng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên – Huế cho biết, đây là lần đầu tiên lễ hội ẩm thực đường phố Huế được tổ chức và đúng vào dịp diễn ra Tuần lễ Festival Huế 2022. Hoạt động này là dịp để tôn vinh, quảng bá các các giá trị văn hóa, ẩm thực đặc sắc của Thừa Thiên – Huế, đặc biệt là các món ăn dân gian nổi tiếng của các địa phương trong tỉnh.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội để quảng bá, xúc tiến du lịch trong giai đoạn du lịch tỉnh nhà đang nhanh chóng phục hồi và phát triển mạnh mẽ. Sau lễ hội này, Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên – Huế sẽ cùng Sở Du lịch, UBND TP Huế, các cơ quan liên quan nghiên cứu xây dựng “Dự án khu ẩm thực đường phố về đêm” tại vị trí trung tâm. trung tâm của con đường đi bộ ven sông Hương, nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa, ẩm thực của Huế và hơn hết là đáp ứng nhu cầu của du khách.

Tại lễ hội có 35 gian hàng và 100 món ngon, lễ hội là không gian văn hóa đặc sắc, đa dạng được tạo nên bởi sự kết hợp hài hòa giữa ẩm thực dân dã, đồng quê với thực đơn ẩm thực. Các món ăn được chế biến công phu, trình bày nghệ thuật bởi các nghệ nhân, đầu bếp của các nhà hàng, khách sạn từ 3 đến 5 sao trên địa bàn thành phố Huế.

Ngoài ra, tại lễ hội còn có các hoạt động biểu diễn, trình bày, trang trí và chế biến các món ăn ẩm thực của các nghệ nhân nổi tiếng như: Kỷ lục gia, nghệ nhân văn hóa ẩm thực Việt Nam Hồ Đắc. Tiếng Anh thiếu; Nghệ nhân ẩm thực Việt Nam Nguyễn Hồ Tiểu Anh đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực đến từ thành phố Huế; trình diễn cách làm bánh Pháp, bánh in, bánh tằm bì, đồ lưu niệm đặc trưng của Huế; biểu diễn, chiêm ngưỡng tranh, đồ mỹ nghệ Đồng Đại Nghĩa …

Ngoài ra, còn có các chương trình âm nhạc đường phố, với các ca khúc, âm nhạc mang âm hưởng đồng quê đến vũ điệu hiện đại do các nghệ nhân, nghệ sĩ biểu diễn hàng đêm phục vụ công chúng.

Chú thích ảnh
Nhiều món ăn đặc trưng của Huế được giới thiệu đến du khách.

Vinh Mẫn, thành phố Huế chia sẻ, ẩm thực đường phố tại lễ hội rất ngon. Mang cho ta hoài niệm về cuộc sống xưa với những món ăn dân dã, dân dã như bánh canh Nam Phổ, đặc sản vùng cao huyện Nam Đông, A Lưới. Lễ hội được tổ chức rất bài bản, quy mô, thu hút đông đảo du khách đến tham quan, thưởng ngoạn, dường như du lịch Huế đã sôi động trở lại sau đại dịch COVID-19.

Lễ hội kéo dài đến ngày 30 tháng Sáu.

Leave a Comment