Triều Tiên sắp phóng tàu ngầm tên lửa đạn đạo

Rate this post

Ngày 22/9, theo trang 38 North của Viện Nghiên cứu Mỹ – Hàn thuộc Đại học John Hopkins (Mỹ), các hình ảnh vệ tinh cho thấy Triều Tiên có thể sắp phóng tàu ngầm mới có khả năng phóng tên lửa đạn đạo. .

Theo hình ảnh vệ tinh chụp từ nhà máy đóng tàu Nam Sinpo ở bờ biển phía đông Triều Tiên từ ngày 18/9, tổng cộng 6 sà lan và tàu hỗ trợ hậu cần đã được tập kết xung quanh bến tàu chính của nhà máy đóng tàu. Trang 38 North bình luận: “Việc xuất hiện 6 tàu và sà lan ở khu vực này chưa từng được ghi nhận, bên cạnh đó còn có một bộ tời dùng để kéo tàu ngầm ra khỏi ụ tàu. Đây là những thiết bị cần thiết để phóng tàu ngầm ”.

Thông tin Triều Tiên chuẩn bị hạ thủy tàu ngầm được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 21/9 cáo buộc Bình Nhưỡng vi phạm lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc. Trong năm nay, Bình Nhưỡng đã tiến hành một loạt vụ thử tên lửa với tần suất chưa từng có, trong đó có một vụ thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) ngoài khơi thành phố Sinpo hồi tháng Năm.

Các nhà phân tích lần đầu tiên phát hiện Triều Tiên chế tạo tàu ngầm có khả năng mang tên lửa đạn đạo vào năm 2016. Năm 2019, truyền thông Triều Tiên đăng ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát một tàu ngầm, cho biết nó được đóng “dưới sự chăm sóc đặc biệt của ông” và sẽ hoạt động trong biển đông. Theo các chuyên gia, kích thước và cấu tạo của con tàu cho thấy nó được thiết kế để mang tên lửa.

Nghi lễ nữ tính

Leave a Comment