Trung du và đồng bằng Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng

Rate this post


BNEWSTheo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày 21/6, khu vực Hòa Bình, trung du và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 21/6, khu vực Hòa Bình, trung du và đồng bằng Bắc Bộ sẽ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ. C, có nơi trên 38 độ C. Vùng núi có nắng nóng cục bộ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-65%; Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C là từ 12 giờ đến 17 giờ.
Ngày 22/6, nắng nóng cũng xảy ra ở Đồng bằng Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 50-70%; thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 13-16 giờ.

Từ ngày 21 đến 22/6, miền Trung tiếp tục có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 40-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ. Nắng nóng gay gắt ở miền Trung có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 23/6, sau nắng nóng có khả năng dịu dần.
Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp độ ẩm không khí thấp và gió Tây Nam thổi mạnh gây nguy cơ cháy, nổ, cháy nổ tại các khu dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. nguy cơ cháy rừng cao và cao ở miền Trung. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây ra tình trạng mất nước, kiệt sức, say nóng cho cơ thể con người khi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài. Rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.
Theo các chuyên gia y tế, để phòng, chống nắng nóng, người dân cần uống nhiều nước và cần điều chỉnh chế độ dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng hiệu quả; Chế độ ăn đa dạng, đầy đủ dinh dưỡng, có sự thay đổi, luân chuyển trong chế biến các món ăn. Mọi người nên ăn thức ăn dễ tiêu, thức ăn giàu nước; Ăn nhiều thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt, giải độc để cơ thể chống lại nắng nóng như: trái cây, rau xanh, chè hạt sen, sữa chua, sữa tươi …
Người dân nên mặc quần áo nhẹ, rộng rãi, thoáng mát (như vải lanh, cotton, lụa …) để dễ thoát mồ hôi; khi ra ngoài nên mặc quần áo bó sát, tránh quần áo quá dày, tối màu vì sẽ dễ hấp thụ nhiệt; đội mũ rộng vành, tốt nhất là mũ có lỗ thông hơi; đeo kính râm để bảo vệ đôi mắt của bạn …
Dự báo thời tiết hôm nay 21/6:

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Hòa Bình có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C; Riêng Hòa Bình 27-30 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ C; Riêng Hòa Bình 36-39 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; Chiều và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi đêm có mưa rào và dông rải rác; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 27 – 30 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Thủ đô Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 28-30 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ. C.
Ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày nắng nóng, có nơi đặc biệt nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 27 – 30 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 35-38 độ C, riêng Bắc Bộ có nơi trên 38 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C; Phía Nam 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ C.
Nam Bộ ngày nắng, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Leave a Comment