Trung Quốc đưa ra cảnh báo cao do nắng nóng ở nhiều thành phố

Rate this post


BNEWSNgày 25/6, chính quyền thành phố Trịnh Châu – thủ phủ tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc đã ban bố báo động đỏ về nhiệt độ cao.

Theo dự báo của cơ quan khí tượng thành phố, nhiệt độ cao nhất tại Trịnh Châu trong ngày 25/6 sẽ lên tới hơn 40 độ C ở một số khu vực. Trước đó, vào lúc 3h07 ngày 24/6, nhiệt độ cao nhất tại thành phố này là 42,3 độ C – nhiệt độ cao nhất từng được ghi nhận trong tháng 6, kể từ khi Trạm khí tượng Trịnh Châu đi vào hoạt động. Năm 1954.

Trung Quốc hiện đang áp dụng hệ thống cảnh báo thời tiết gồm 4 cấp độ, được mã hóa theo màu sắc, trong đó màu Đỏ thể hiện sự khắc nghiệt nhất, tiếp theo là các màu sau: Cam, Vàng và Xanh lam.

Dữ liệu từ Đài Khí tượng Trịnh Châu cho thấy nhiệt độ cao nhất tại 67 khu vực hành chính ở tỉnh Hà Nam đã vượt quá 40 độ C vào ngày 24/6.

Trong khi đó, Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc ngày 25/6 cũng đưa ra mức cảnh báo màu vàng đối với nhiều khu vực khác ở nước này.

Theo trung tâm trên, nhiệt độ ban ngày trung bình ngày 25/6 tại các khu vực Nội Mông, Thiểm Tây, Sơn Tây, Hà Bắc, Bắc Kinh, Thiên Tân, Sơn Đông, Hà Nam, An Huy, Giang Tô, Hồ Bắc, Hồ Nam, Giang Tây, Tứ Xuyên, Trùng Khánh, Quảng Đông, Phúc Kiến và Tân Cương dự báo có thể lên tới 35-36 độ C. Có nơi, nhiệt độ có thể lên tới hơn 40 độ C.

Các chuyên gia khuyến cáo người dân nên tránh các hoạt động ngoài trời khi nhiệt độ cao vào buổi chiều, đồng thời yêu cầu những người lao động tiếp xúc với nhiệt độ cao thực hiện các biện pháp bảo hộ cần thiết.

>> Say nắng, say nóng mùa hè: Nguyên nhân và cách xử lý?

Leave a Comment