Trưởng ban Công tác Mặt trận gương mẫu, trách nhiệm

Rate this post

09:24, ngày 08/08/2022

BHG – Nhắc đến chị Nguyễn Thị Sáng, Trưởng ban Công tác Mặt trận tổ 1, phường Nguyễn Trãi, TP Hà Giang, ai cũng khen chị là một cán bộ gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, vì nhân dân. .Bà Nguyễn Thị Sáng thực hiện dọn vệ sinh tại tổ dân phố.

Bà Sáng sinh năm 1948, hơn 20 năm tham gia làm Trưởng ban công tác Mặt trận, được nhân dân tín nhiệm, các cấp hội bầu là người có uy tín ở khu dân cư, bà chia sẻ: bài học của Bác Hồ về cái tốt của con người “Dễ trăm lần không dân chấp, dù khó cũng chỉ dân làm”, bản thân tôi luôn gần dân, sát dân, đặc biệt luôn nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, nói đi đôi với làm. Khi làm được thì mọi người sẽ tin và làm theo. Từ đó tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Thời gian qua, bà Sang đã phối hợp với Đảng ủy, Ủy ban MTTQ phường Nguyễn Trãi tham mưu, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật. của chính phủ. Phối hợp với các tổ chức thành viên giải quyết kịp thời các mâu thuẫn lớn nhỏ trong cộng đồng. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, chị luôn nắm bắt tình hình thực tế của tổ, từ đó lựa chọn những nội dung, mô hình hay, phù hợp để tổ chức. trình diễn. Đặc biệt, phong trào vệ sinh môi trường do Ủy ban MTTQ thành phố phát động từ năm 2012, bà Sáng đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân trong khu dân cư nâng cao ý thức bảo vệ, giữ gìn môi trường. Tổng vệ sinh, phân loại rác thải tại gia đình. Đồng thời, duy trì vệ sinh định kỳ 2 lần / tháng vào chủ nhật đầu tháng và giữa tháng.

Bà Nguyễn Thị Thủy, Chủ tịch UBMTTQ phường Nguyễn Trãi cho biết: Bà Sang là người trách nhiệm, nhiệt tình, gần dân, luôn lắng nghe và phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của bà con đến nhân dân. Cấp ủy, chính quyền phường. Với những thành tích đã đạt được, cô Sang đã nhận được nhiều phần thưởng và bằng khen.

Với uy tín và trách nhiệm của mình, bà Nguyễn Thị Sáng đã trở thành sợi dây gắn kết nhân dân cùng Đảng bộ, chính quyền thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế. văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.

Bài, ảnh: Hà Vân (TP Hà Giang)

Leave a Comment