Từ 45 – 55 tuổi: Nắm trong tay 5 “át chủ bài” này thì không việc gì phải e ngại, tuổi trung niên khỏe mạnh, vẹn toàn.

Rate this post

1. Bạn đời đồng hành

Người bạn đời mới là người thực sự đồng hành cùng ta đến già. Sau khi bước vào tuổi trung niên, cha mẹ chúng ta đã già, con cái sau này cũng sẽ có gia đình riêng.

Trên đời này, người duy nhất có thể đi cùng bạn đến cuối cùng và không bao giờ bỏ cuộc trên con đường chính là người bạn đời của bạn.

Về đến nhà, đèn đã sáng và thức ăn trong nồi vẫn còn nóng hổi.

Trong bóng tối tĩnh lặng, bạn có ai đó để tâm sự và chia sẻ.

Trên giường bệnh, chúng tôi vẫn có người quan tâm, chăm sóc.

Khi chúng ta già đi, tất cả những điều tưởng chừng như đơn giản này lại biến thành một “bảo bối” may mắn.

2. Một người bạn tốt và tri kỷ

Đường đời của mỗi người thường không ngắn, nhiều người cứ tự mò mẫm đi. Chúng ta liên tục làm quen với môi trường và con người mới, rồi lần lượt tạm biệt họ để đến với những mối quan hệ khác. Nhìn lại tuổi trung niên, nếu bạn có ba hoặc năm người bạn tâm giao bên cạnh thì đó là một điều may mắn.

Những lúc rảnh rỗi, mọi người cùng ngồi uống trà, trò chuyện. Cuộc sống mai sau sẽ không còn cô đơn lẻ bóng.

Hai nhà văn nổi tiếng của Trung Quốc là Yu Hua và Shi Tiet Sheng là bạn cũ nhiều năm. Shi Tiet Sinh bị bệnh ở chân và không thể đi lại, nhưng Yu Hua muốn đưa bạn mình đến khuôn viên trường đại học để đá bóng với một nhóm sinh viên trẻ.

Viên Hoa đẩy xe lăn của Thạch Tiết Sinh đến trước khung thành. Các cầu thủ phía đối diện khi thấy vậy cũng không dám tấn công cầu môn. Hai “ông già tốt bụng” mới giành chiến thắng trong trò chơi.

Càng lớn tuổi, con người ta càng có nhu cầu kết bạn, giao lưu với mọi người nhiều hơn. Đặc biệt, khi có một người bạn tốt lâu năm bên cạnh, cả hai có thể ngồi nhớ lại quá khứ huy hoàng, hàn huyên tâm sự cả ngày mà không chút vướng bận, từ đó lấy lại được phong độ thanh xuân trước đây.

3. Gốc rễ của sự sống

Bắt đầu bước vào tuổi trung niên, cơ thể là gốc của sự sống. Nhất định phải quan tâm đến sức khỏe của mình, không có vinh quang nào có thể so sánh được với một cơ thể khỏe mạnh. Tuổi càng cao, việc chăm sóc sức khỏe và duy trì một chế độ dinh dưỡng càng quan trọng.

Ji Xianlin, một học giả và giáo sư nổi tiếng tại Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc, sống đến 98 tuổi. Anh nổi tiếng với bí quyết sức khỏe “3 Không”. Trong đó, đặc điểm quan trọng nhất là “Không kén người ăn”.

Ông luôn tin rằng bạn có thể ăn bất cứ thứ gì bạn muốn mà không cần quan tâm nhiều đến chi tiết. Hầu hết các loại thực phẩm được khuyến nghị cho những người ở độ tuổi 90 là súp rõ ràng và thực phẩm thanh đạm. Nhưng đối với anh Quý, món khoái khẩu của anh là vịt quay Bắc Kinh tẩm dầu. Anh ấy ăn món này ít nhất một lần một tháng. Ngoài ra, anh cũng thích ăn bánh bao cà rốt vài lần trong tuần.

Để làm được điều này, hệ tiêu hóa của bé luôn ở ngưỡng khỏe mạnh, hấp thu tốt. Mặt khác, khi anh ấy ăn uống tốt, cơ thể anh ấy trở nên mạnh mẽ hơn và tràn đầy năng lượng tích cực. Đây là một vòng lặp tích cực cho sức khỏe của mọi người.

Có thể thấy, cơ thể khỏe mạnh là “vốn gốc” của sự sống, là của cải của gia đình, là gốc của sự sống.

Chỉ có sức khỏe tốt, bạn mới có nhiều cơ hội tận hưởng cuộc sống tốt đẹp hơn, đồng thời không trở thành gánh nặng cho những người thân yêu bên cạnh mình.

Từ 45 - 55 tuổi: Trong tay cầm 5

4. Vốn tự có

Tiền không phải là tất cả, nhưng không có tiền thì không thể làm được nhiều việc.

Sau một đời lao động vất vả, chắc hẳn ai cũng có cho mình một khoản tiết kiệm làm vốn tự có để sống sau này. Chỉ có đồng tiền của chính mình là đáng tin cậy nhất.

Khi về già, đừng tiếc bất cứ điều gì cho bản thân, miễn đó là yêu cầu chính đáng. Chúng ta không nên hoang phí, xa hoa nhưng cũng đừng quá chi li, tiết kiệm. Tuổi trẻ thường lơ là sức khỏe nhưng nền tảng thể lực vẫn còn nên cơ thể không bị ảnh hưởng quá nhiều. Tuy nhiên, ở ngưỡng cửa của tuổi trung niên, chỉ cần một chút bất cẩn vẫn có thể dẫn đến hậu quả lâu dài, ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Do đó, việc gì cần tiêu thì hãy mạnh dạn chi tiêu, tận hưởng những điều xứng đáng, đừng bỏ bê bản thân.

Bên cạnh đó, ở độ tuổi này, bạn không nên quá phụ thuộc vào con cái, càng không nên tham lam lợi bất chính, kẻo ảnh hưởng đến sự bình yên và hạnh phúc của nửa sau cuộc đời.

Từ 45 - 55 tuổi: Trong tay cầm 5

5. Có nhà riêng của bạn

Khi về già phải có nhà riêng. Đây là nơi bạn sống, đừng dựa dẫm vào người khác.

Như có câu: Tổ vàng, tổ bạc không bằng tổ ấm nhỏ của chính mình.

Vì quyền sở hữu tổ ấm này thuộc về tôi. Trong tổ ấm này, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn mà không cần lo lắng.

Trong hoàn cảnh sống chung với con cái chắc chắn sẽ có lúc xảy ra tranh chấp giữa các thành viên.

Dù được hưởng niềm hạnh phúc khi con cháu đoàn tụ nhưng một gia đình nhiều đời cũng không tránh khỏi những bất hòa.

Vì vậy, khi chuẩn bị bước vào tuổi trung niên, hãy chuẩn bị sớm một không gian riêng cho mình.

Với một ngôi nhà của riêng mình, luôn có một nơi để về trong cuộc đời.

* Theo NetEase

https://cafef.vn/tu-45-55-tuoi-trong-tay-nam-5-at-chu-bai-nay-thi-chang-so-gi-ca-tuoi-trung-nien-khoe- manh-va-my-man-20220622141554196.chn

Leave a Comment