Tuần sau miền Bắc chấm dứt chuỗi ngày ‘nóng như đổ lửa’

Rate this post

Nắng nóng đã kéo dài 10 ngày tại Hà Nội và miền Bắc, dự báo trong tuần tới từ ngày 29/6 nắng nóng sẽ có xu hướng giảm dần. Nắng nóng ở Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 30/6.

Hôm nay (26/6) nắng nóng xảy ra trên khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế với nhiệt độ phổ biến lúc 13h từ 35-36 độ. Độ ẩm tương đối lúc 13 giờ phổ biến từ 50-65%.

Ngày mai (27/6) và 28/6, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên xảy ra nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ là từ 11 giờ đến 17 giờ.

Bắc Bộ sẽ tiếp tục có nắng nóng trong ngày mai và ngày sau, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 13-16 giờ.

Từ ngày 29/6, nền nhiệt có xu hướng giảm dần ở Bắc Bộ; Nắng nóng ở Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 30/6.

Nhận định chung về thời tiết những ngày qua, Bắc Bộ vẫn chịu ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với rìa phía Tây của áp cao cận nhiệt đới có cường độ ổn định sau suy yếu và lùi dần. lưu về phương Đông; riêng khu Tây Bắc, tổ hợp hội tụ gió trên cao hoạt động yếu, khí áp ít thay đổi sau giảm, độ ẩm ít thay đổi.

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới. Nguồn: NCHMF

Nam Bộ chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam của hệ thống thời tiết đã phân tích ở trên với trường gió Tây Nam ở phía Nam có cường độ yếu đến trung bình; Áp suất tăng yếu sau ít thay đổi, độ ẩm ít thay đổi.

Trong 1-2 ngày tới, Bắc Bộ duy trì trạng thái có mưa rào và dông vào chiều tối và đêm, riêng khu Tây Bắc có mưa rào và dông rải rác; Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng.

Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng gay gắt.

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 29/6, vùng áp thấp phía Tây có xu hướng mạnh dần lên, từ khoảng ngày 29/6 có khả năng hình thành một rãnh áp thấp có trục. đi qua khu vực phía Bắc.

Từ ngày 2/7, rãnh áp thấp này trục lên phía Bắc, hoạt động yếu và tan dần. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới suy yếu và rút dần và hoàn lưu về phía đông. Từ khoảng đêm 28/6 đến ngày 2/7, vùng hội tụ gió có độ cao tới 5000m có xu hướng hình thành trên khu vực Bắc Bộ.

Từ ngày 27 – 28/6, ở Bắc Bộ sẽ xảy ra nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Từ ngày 29/6 đến ngày 02/7, có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa và dông cục bộ; Vùng núi đêm 28/6 có mưa rào và dông rải rác.

Từ ngày 27 đến 30/6, ở miền Trung sẽ xảy ra nắng nóng, gay gắt.

Ở phía Nam, gió mùa Tây Nam có cường độ yếu đến trung bình; Từ khoảng ngày 29 – 30/6 có xu hướng mạnh dần lên. Do đó, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to cục bộ.

Trời nóng như đổ lửa, người dân đổ về biển Sầm Sơn 'giải nhiệt'

Trời nóng như đổ lửa, người dân đổ về biển Sầm Sơn ‘giải nhiệt’

Theo VietNamNet, khoảng 3h ngày 25/6, ngoài trời vẫn rất nóng nhưng du khách đã xuống biển tắm biển. Đến khoảng 5 giờ chiều, bãi biển đã “cứng” người.

Nóng như 'chảo lửa', dân miền Trung trốn trong công viên, gầm cầu trốn nắng

Nóng như ‘chảo lửa’, dân miền Trung trốn trong công viên, gầm cầu trốn nắng

Nắng nóng gay gắt, nhiệt độ có lúc lên tới 40 độ C khiến cuộc sống sinh hoạt của người dân Đà Nẵng, Quảng Nam bị đảo lộn. Nhiều người đến công viên, gầm cầu tránh nắng.

Người Hà Nội dạo phố dưới nắng nóng như chảo lửa

Người Hà Nội dạo phố dưới nắng nóng như chảo lửa

Nắng nóng đặc biệt gay gắt, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, có nơi lên tới 40 độ C vào trưa và chiều 20/6 tại các quận phía Tây Hà Nội. Nhiều người dân và lực lượng chức năng thực sự vất vả trên các tuyến phố.

Leave a Comment