Ukraine cáo buộc Nga tìm cách ám sát Bộ trưởng Quốc phòng, Giám đốc tình báo quân đội

Rate this post

Ukraine cáo buộc Nga tìm cách ám sát bộ trưởng quốc phòng, giám đốc tình báo quân đội - Ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Alexey Reznikov

Trong một thông báo mới, SBU (hay SSU) cho biết họ đã vạch ra một âm mưu của Nga nhằm vào Bộ trưởng Quốc phòng Alexey Reznikov, Giám đốc Tình báo Quân sự Kyrylo Budanov và một nhà hoạt động nổi tiếng người Ukraine (giấu tên). .

“Sát thủ” dự kiến ​​sẽ nhận được từ 100.000 đến 150.000 USD cho mỗi mục tiêu bị tiêu diệt, theo Reuters dẫn thông tin từ SSU.

Ông Vasyl Malyuk, quyền giám đốc SSU, cho rằng những âm mưu trên được thực hiện vì Nga cho đến nay vẫn chưa thắng trong cuộc chiến ở Ukraine.

Các hãng thông tấn và báo chí, bao gồm cả Reuters và Newsweek, không thể xác nhận thông tin trên từ SSU. Hiện vẫn chưa có phản hồi chính thức từ phía Nga.

\N

Trong số hai nghi phạm, một người ở Luhansk do lực lượng ly khai thân Nga kiểm soát, và người còn lại là cư dân Kyiv. Nghi phạm Luhansk đến Ukraine thông qua Belarus và bị bắt tại thành phố Kovel, miền tây bắc Ukraine cùng với nghi phạm ở Kyiv.

Nhìn nhanh: Chiến dịch lần thứ 166, Nga-Ukraine không có hòa đàm, cáo buộc lẫn nhau là ‘khủng bố hạt nhân’

SBU vừa trải qua một cuộc thanh trừng quy mô lớn sau khi Tổng thống Volodymyr Zelensky xử lý Ivan Bakanov, người đứng đầu cơ quan này, vì để nhiều cấp dưới cấu kết với Nga.

Leave a Comment