Ukraine hạn chế sách, nhạc của Nga

Rate this post

Một đạo luật sẽ cấm công dân Nga in sách ở Ukraine, trừ khi họ từ bỏ hộ chiếu Nga và nhập quốc tịch Ukraine. Lệnh cấm sẽ chỉ áp dụng đối với những người có quốc tịch Nga sau khi chế độ Xô Viết sụp đổ vào năm 1991.

ukraine han che sach am nhac cua nga hinh

Ukraine hạn chế sách và âm nhạc của Nga. Ảnh: Reuters

Luật mới cũng sẽ cấm nhập khẩu thương mại sách in ở Nga, Belarus và Ukraine bị chiếm đóng, đồng thời yêu cầu sự cho phép đặc biệt đối với việc nhập khẩu sách bằng tiếng Nga từ bất kỳ quốc gia nào khác.

Một luật khác sẽ cấm công dân Nga sau năm 1991 chơi nhạc trên các phương tiện truyền thông và phương tiện giao thông công cộng, đồng thời tăng thời lượng của nội dung lời nói và âm nhạc bằng tiếng Ukraina trên các chương trình truyền hình. và đài phát thanh.

Các đạo luật cần phải được Tổng thống Volodymyr Zelenskyy ký mới có hiệu lực, và không có dấu hiệu cho thấy ông phản đối nó.

Bộ trưởng Văn hóa Ukraine Oleksandr Tkachenko cho biết ông “hoan nghênh việc chào đón” các hạn chế mới.

“Luật được thiết kế để giúp các tác giả Ukraine chia sẻ nội dung chất lượng với càng nhiều khán giả càng tốt …”, trang web của nội các Ukraine dẫn lời ông nói.

Matxcơva không đồng ý, nói rằng các chính sách của Kiev trong việc sử dụng tiếng Ukraina trong cuộc sống hàng ngày đã ngăn chặn số lượng lớn người nói tiếng Nga của Ukraina.

Quá trình này được đẩy nhanh sau cuộc xâm lược Crimea năm 2014 của Nga và hỗ trợ lực lượng ly khai ở Donbas của Ukraine, nhưng đã diễn ra trên các khía cạnh mới sau khi bắt đầu cuộc tấn công tổng lực vào ngày 24/5. 2.

Hàng trăm địa điểm ở thủ đô Kiev của Ukraine đã bị đánh dấu để đổi tên nhằm xóa bỏ mối liên hệ của chúng với Nga, và một tượng đài thời Liên Xô kỷ niệm tình hữu nghị của nhân dân Ukraine và Nga đã bị phá bỏ. vào tháng Tư.

Mai Vân (theo Reuters)

Leave a Comment