Vì sao đất nền có sổ riêng từng lô luôn thu hút giới đầu tư?

Rate this post

Thực tế, thời gian gần đây tại nhiều địa phương vùng ven TP.HCM như Nhơn Trạch, Long Thành, Biên Hòa (Đồng Nai) hay Bình Dương, Long An, Cần Thơ, Bà Rịa Vũng Tàu. , Bình Thuận … thị trường nhà đất rất sôi động, thu hút dòng tiền đầu cơ lớn từ các nhà đầu tư.

Không chỉ khu vực Nam Trung bộ, đất nền cũng là kênh đầu tư ưa thích của nhiều nhà đầu tư tại các tỉnh, thành phố lớn miền Bắc và miền Trung.

Theo nhận định chung của các chuyên gia và doanh nghiệp, mặc dù thị trường bất động sản đang giảm tốc nhưng nhu cầu và giá bán vẫn tăng. Đặc biệt, lợi nhuận từ đầu tư đất nền vẫn khá ổn định. Đây được đánh giá là phân khúc có tỷ suất lợi nhuận ổn định cao, đặc biệt là các dự án có vị trí đẹp, pháp lý sạch. Quỹ đất sạch không còn nhiều và ngày càng trở nên đắt đỏ ở khu vực trung tâm là lý do khiến người dân phải ra ngoại thành đầu tư. Và các tỉnh lân cận đã vô tình đón làn sóng này.

Một điểm đáng chú ý là quỹ đất nền không còn nhiều. Tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, đất nền hầu như không có nhiều. Trong nội thành, không còn vị trí nào đẹp hơn. Các nhà đầu tư thường đầu tư vào hạ tầng đẹp để bán được giá cao. Phân khúc đất nền vì thế vẫn rất đáng để đầu tư.

Vì vậy, theo các chuyên gia, đầu tư đất nền cần tuân theo “nguyên tắc vàng”, đó là an toàn về mặt pháp lý. Tức là chỉ nên rót vốn vào những khu đất đã đăng ký hoặc đủ điều kiện pháp lý để có sản phẩm an toàn tuyệt đối. Đây được coi là nguyên tắc bất di bất dịch khi “xuống tiền” mua nhà đất, nhất là trong bối cảnh thị trường nhà đất đang được thanh lọc mạnh mẽ như hiện nay.

Ngoài ra, cần đầu tư các dự án đã hình thành các cụm dân cư với mật độ vừa phải đến đông đúc, hoặc các dự án có chủ trương hình thành các cụm dân cư, công nghiệp, bến bãi trong tương lai. tuyệt đối không chọn những nơi “vắng vẻ”.

Vì sao đất nền đã có sổ riêng từng lô luôn hút giới đầu tư - Ảnh 1.

Tại sao đất nền vẫn là kênh đầu tư vua?

Theo các chuyên gia, so với đầu tư căn hộ, các dòng sản phẩm mới như officetel, hometel, condotel, kênh đầu tư đất nền đang vượt trội hơn hẳn ở 4 yếu tố: khả năng tăng giá mạnh, biên lợi nhuận đột biến. nguồn cung hạn chế và tính thanh khoản cao.

Ở nhóm bất động sản liền thổ, đất nền có lợi thế về giá vốn (dòng tiền mua đất nền thường rẻ hơn nhà phố, biệt thự). Trong khi so với các kênh đầu tư tài chính khác như gửi tiết kiệm, vàng, chứng khoán, đất nền vượt trội hơn hẳn về tính ổn định, khả năng chống trượt giá cao và là nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền trung và dài hạn.

Một thực trạng đáng lo ngại đang diễn ra gần đây là họ gửi tiền tiết kiệm thì lo trượt giá, đầu tư vàng thì phải găm hàng, ảnh hưởng đến an toàn hoặc tốn phí gửi tiền, chứng khoán biến động quá nhanh. và khó kiểm soát. Với những hạn chế trên, đất nền trở thành sự lựa chọn an toàn và lâu dài.

Dù được coi là kênh đầu tư “vua” nhưng các chuyên gia vẫn đưa ra những cảnh báo cho kênh đầu tư này. Không phải lô đất nền nào cũng có cơ hội tăng đột biến. Đất nền chỉ thực sự có giá trị khi duy trì được chuỗi giá trị sau chu kỳ tăng trưởng nếu đáp ứng được các tiêu chí: nằm trong khu vực đô thị phát triển, hạ tầng giao thông đồng bộ, kinh tế vùng phát triển. , có kế hoạch tốt.

https://cafef.vn/vi-sao-dat-nen-co-so-rieng-tung-nen-luon-thu-hut-nha-dau-tu-2022062419551952.chn

Leave a Comment