Vu Lan báo hiếu người cao tuổi bằng loại quả này để cầu chúc sức khỏe dồi dào

Rate this post

Quả kiwi

Theo phong thủy, trái kiwi tượng trưng cho tình yêu đẹp, ngọt ngào, đồng thời mang ý nghĩa cầu phúc cho mọi người.

Tặng kiwi cho người thân lớn tuổi là chúc họ có một cuộc sống vui vẻ, ngọt ngào, khỏe mạnh và hạnh phúc mỗi ngày.

Bên cạnh đó, trái kiwi rất tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa hay giảm nguy cơ mắc bệnh.

Quả đào

Theo phong thủy, quả đào tượng trưng cho sự trường thọ nên còn được gọi là quả trường thọ. Khi tổ chức hay tặng quà sinh nhật cho người lớn tuổi tại nhà, con cháu nên mua đào để cầu chúc cho người lớn tuổi trong gia đình sống lâu, mạnh khỏe và vui vẻ tuổi già.

Hoặc bạn có thể tặng trang sức hình quả đào cho cha mẹ già để thể hiện tình yêu thủy chung.

Bên cạnh đó, hoa đào còn được dùng để tượng trưng cho người khác phái, được nhiều người khác phái thích, tượng trưng cho đào hoa.

Đường mía

Mía tuy có vị ngọt thanh, thanh mát nhưng lại khá cứng, không dành cho người răng yếu nhưng nếu mua về để chưng trong nhà thì lại mang đến ý nghĩa rất lớn đối với người cao tuổi.

Tăng mía cho người cao tuổi đồng nghĩa với việc cầu chúc cho họ ngày càng vững chắc, sự nghiệp suôn sẻ, sức khỏe dồi dào, cuộc sống luôn hạnh phúc ngọt như mía lùi.

Giống nho

Theo phong thủy, nho tượng trưng cho sự ăn nên làm ra, của cải vật chất dồi dào. Loại quả này tượng trưng cho sự thành đạt hiện tại trong gia đình hoặc trong một tương lai không xa.

Tặng nho cho cha mẹ hoặc người thân lớn tuổi có nghĩa là cầu mong người đó đông con, cháu đống, gia đình sum họp, luôn có cơm ăn, áo mặc, không cô đơn.

Quả táo

Trong tiếng Trung, từ táo có cách phát âm giống như từ “hòa bình”. Theo phong thủy, quả táo là biểu tượng của sức khỏe và sự hòa thuận trong gia đình.

Loại quả màu đỏ này được ưa chuộng nhất vì ý nghĩa tốt lành của nó. Nếu tặng người lớn tuổi quả táo đỏ thì nên tặng họ quả táo đỏ, hàm ý chúc họ luôn khỏe mạnh, da dẻ hồng hào, gia đình hạnh phúc, con cháu ngoan ngoãn, đoàn kết, hiếu thảo với cha mẹ.

Dừa

Theo phong thủy, cây dừa là người gác gió thầm lặng vì mọc ven biển, dáng cao tạo cho người ta cảm giác uy nghiêm tựa như người hùng âm thầm canh giữ bến bờ.

Quả dừa mang nhiều ý nghĩa tượng trưng, ​​có thể tượng trưng cho sự hạnh phúc, ấm no và sự vững vàng, vững vàng trước mọi khó khăn trong cuộc sống. Vỏ ngoài của quả dừa rất cứng, nghĩa là độ bền.

Tặng dừa cho người già là cầu mong cho họ được khỏe mạnh, dẻo dai, sống lâu bên con cháu.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Leave a Comment