Xác máy bay năm 1968 được tìm thấy trên sông băng Thụy Sĩ

Rate this post

Các mảnh vỡ nổi lên trên sông băng Aletsch ở phía tây nam bang Wallis, gần các đỉnh núi Jungfrau và Monch. Cảnh sát Wallis cho biết mảnh vỡ chỉ được phát hiện vào giữa tuần.

Sông băng Aletsch ở Thụy Sĩ. Ảnh: AFP

“Các cuộc điều tra đã xác định rằng các bộ phận là từ đống đổ nát của một chiếc Piper Cherokee, với mã đăng ký HB-OYL, bị rơi tại địa điểm này vào ngày 30/6/1968. Công tác khôi phục sẽ được tiến hành trong thời gian sớm nhất”, cảnh sát nói.

Tờ báo khu vực 24 Heures đưa tin rằng trên tàu có một giáo viên, một giám đốc y tế và con trai của ông, tất cả đều đến từ Zurich. Các thi thể đã được tìm thấy vào thời điểm đó, nhưng các mảnh vỡ thì không.

Cảnh sát cho biết: “Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, hơn 50 năm trước, các phương tiện kỹ thuật để trục vớt xác máy bay ở địa hình khó khăn còn hạn chế”.

“Do sự tan chảy của các sông băng, đặc biệt là vào mùa hè, các mảnh hoặc các mảnh vụn khác đã được giải phóng khỏi băng”, tuyên bố cho biết.

24 Heures báo cáo rằng một hướng dẫn viên đã phát hiện ra đống đổ nát trong một chuyến thám hiểm trong khu vực và ngay lập tức báo cho cảnh sát.

Do biến đổi khí hậu và các sông băng tan chảy, tuyến đường đã thay đổi đường đi của những người leo núi, qua đó các mảnh vỡ máy bay mới được phát hiện.

Hoàng Nam (theo AFP)

Leave a Comment