Ý nghĩa tùng trong phong thủy & cách chăm sóc

4.9/5 - (12 votes)

 

Nguồn gốc và đặc điểm của cây tùng

Tên khoa học là Podocarpus macrophyllus, thuộc họ thông. Cây có nguồn gốc từ vùng California của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, còn được gọi với cái tên khác là Vân trúc thông hay Động thiên môn.

Cây tùng bồng lai là loại cây có thể sinh trưởng ở những vùng có khí hậu lạnh. Tuy nhiên, ở những nơi có khí hậu ôn đới hoặc nhiệt đới, cây vẫn phát triển tốt. Vì có hình dáng đẹp nên được nhiều người yêu thích và chọn trồng trong nhà.


Về đặc điểm, nó là loại cây thân gỗ, kích thước trung bình từ 30cm đến 40cm. Lá thông nhỏ, nhiều và dày. Tán lá của cây trông giống như một đám mây xanh nên được gọi là cây tùng.

Có sức sống mãnh liệt và thích hợp với mọi điều kiện khí hậu, cây tùng la hán thuộc nhóm cây lâu năm. Trong môi trường tự nhiên, cây lá kim có thể sống hơn 100 năm.

=> Xem Cách Làm Podcast Trên Điện Thoại Đơn Giản Trong 3 Phút

Ý nghĩa phong thủy của cây tùng

Thích hợp với điều kiện sống khắc nghiệt, cây tùng đại diện cho sự kiên cường, bền bỉ, không ngại khó khăn thử thách. Thân và lá vững chắc, biểu thị sự dũng cảm, không cúi đầu trước bão táp.


Theo quan niệm từ xa xưa, tùng lộc được coi là loài cây đại diện cho phẩm cách của đấng nam nhi, được nhiều gia đình quyền quý chọn làm cây cảnh trang trí trong nhà.

Theo phong thủy, tán lá xum xuê, xanh tươi của cây tùng có hàm ý mang lại tài lộc, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Bên cạnh đó, cành và lá của cây tùng gợi lên khung cảnh thơ mộng ở xứ sở bồng lai.

=> Xem Apple Podcasts Là Gì? Cách Để Đưa Podcast lên Apple Podcasts?

Cây tùng có mệnh gì? Nhiêu tuổi?

Mang dáng dấp của một cây đại thụ thu nhỏ, cây tùng tượng trưng cho rừng, phù hợp với người sinh năm Thân. Gia chủ tuổi này trồng cây tùng được coi là có quý nhân phù trợ, giúp gia chủ có tài lộc, hạnh phúc.

Người tuổi Thân rất tháo vát, dễ đạt được thành công trong công việc nhưng lại là người không biết giữ tiền. Trồng cây tùng sẽ giúp người tuổi Thân tích lũy tiền bạc và nắm bắt cơ hội.

Cây tùng bồng lai hợp với người mệnh Kim, mệnh Hỏa, mệnh Mộc. Người mệnh kim trồng cây bách xù sẽ gặp thuận lợi trong công việc, có quý nhân phù trợ, làm ăn phát đạt.

Cách chăm sóc cây thông

Cây tùng bồng lai rất dễ sinh trưởng và phát triển ở các vùng khí hậu khác nhau nên là loại cây dễ trồng, không tốn nhiều công chăm sóc.

Đất trồng cây tốt nhất là đất tơi xốp, thoát nước tốt. Nhiệt độ thích hợp cho cây tùng là từ 20 độ C đến 30 độ C.


Nếu đặt cây trong không gian máy lạnh thì nên cho cây ra nắng từ 2 đến 3 lần / tuần để cây quang hợp và trao đổi chất. Nếu trồng trong chậu thì tưới nước cho cây khoảng 2 lần / tuần.

Nên thường xuyên cắt tỉa những lá úa vàng để tránh trường hợp sâu bệnh tấn công những tán lá khỏe mạnh khác.

=> Tìm Hiểu 7 Podcast Tiếng Trung Miễn Phí Mà Bạn Nên Nghe

Giá bán cây tùng trên thị trường

Với hình dáng đẹp và nhiều ý nghĩa phong thủy, cây tùng ngày càng có giá trị. Theo khảo sát, giá bán cây tùng la hán phổ biến từ 300.000 đồng / chậu đến 1.000.000 đồng / chậu, tùy theo kích thước, dáng cây.

Tuy nhiên, vẫn có những nhà vườn chào bán những chậu cây bạch tùng giống như những cây bonsai đắt tiền với giá từ vài chục triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng. Ngoài yếu tố đánh giá chủ quan, giá trị của thông lai cao hay thấp còn phụ thuộc vào nhiều tuổi thọ của cây.

Leave a Comment